Ông Trump tổ chức cuộc họp báo kéo dài chỉ hơn 1 phút

Minh Phương

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump chỉ nói một vấn đề duy nhất trong cuộc họp báo vỏn vẹn 1 phút trước khi rời đi mà không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên.

Ông Trump tổ chức cuộc họp báo kéo dài chỉ hơn 1 phút - 1
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Politico)

Theo CNBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/11 bất ngờ có một cuộc họp báo ngắn kỷ lục tại phòng họp báo bên trong Nhà Trắng, một ngày sau khi ông đồng ý chuyển giao quyền lực cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong cuộc họp báo, ông không hề đề cập đến cuộc chiến pháp lý hay về quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Thay vào đó, ông “khoe” thành tích của thị trường chứng khoán Mỹ.

“Tôi chỉ muốn chúc mừng tất cả mọi người, thị trường chứng khoán, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã cán mốc 30.000 điểm, cao nhất trong lịch sử. Chúng ta chưa bao giờ cán mốc 30.000 điểm, và giờ đây chúng ta làm được điều đó bất chấp những tác động của đại dịch Covid-19”.

Chủ nhân Nhà Trắng nói thêm: “30.000 điểm, một con số đáng kinh ngạc, không ai nghĩ chúng ta có thể đạt được. Tôi chỉ muốn chúc mừng tất cả những người trong chính quyền đã nỗ lực hết mình và điều quan trọng nhất tôi muốn chúc mừng người dân của đất nước chúng ta. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Cảm ơn”.

Ngay sau đó, ông Trump quay đi và rời phòng họp báo. Cả ông và các quan chức khác đều không trả lời bất cứ câu hỏi nào của các phóng viên như “Thưa Tổng thống, ngài sẽ nhận thua chứ”?

Ông Trump liên tiếp cho rằng nếu ông Biden đắc cử, thị trường chứng khoán và kinh tế Mỹ sẽ “sụp đổ”. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán dường như đang cho thấy điều ngược lại. Chỉ số Dow Jones tăng bứt phá ngay sau khi ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực cho ông Biden.

Bình luận trên Twitter ngày 24/11, ông Trump cho biết chính ông đã khuyến khích Cơ quan Dịch vụ công của Mỹ thực hiện các thủ tục cho phép đội ngũ của ông Biden kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy vậy, chủ nhân Nhà Trắng cho biết, ông sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện gian lận bầu cử mà ông tin rằng ông sẽ chiến thắng.

Đọc thêm