Ông Trump thuê luật sư "cứu" mình tại phiên tòa luận tội

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump được cho là đã thuê một luật sư tại Carolina để bào chữa cho ông tại phiên xét xử luận tội ở Thượng viện.

Ông Trump thuê luật sư cứu mình tại phiên tòa luận tội - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn một nguồn tin am hiểu về vấn đề cho biết Tổng thống Donald Trump đã thuê luật sư Butch Bowers để đại diện cho ông trong phiên xét xử luận tội tại Thượng viện.

Ông Bowers hiện có văn phòng luật riêng tại Nam Carolina. Hiện luật sư này chưa lên tiếng phản hồi về thông tin trên.

Luật sư Bowers từng đại diện cho các cựu thống đốc Cộng hòa tại Nam Carolina và làm việc tại Bộ Tư pháp Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Với tỷ lệ 232-197 phiếu, Hạ viện Mỹ ngày 13/1 đã thông qua luận tội Tổng thống Donald Trump với điều khoản luận tội duy nhất - "kích động bạo lực", sau khi xảy ra vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Quyết định của Hạ viện khiến ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần. 

Sau khi thông qua luận tội, Hạ viện gửi bản luận tội lên Thượng viện để chuẩn bị cho quá trình xét xử Tổng thống Trump tại đây.

Phe Dân chủ kêu gọi Thượng viện tiến hành xét xử luận tội ông Trump ngay lập tức. Tuy nhiên, lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell được cho là đã nói với các thượng nghị sĩ rằng, ông sẽ đề xuất với lãnh đạo đa số tại Thượng viện Chuck Schumer hoãn xét xử ông Trump đến đầu tháng 2.

Trong quá trình xét xử tại Thượng viện, nếu ít nhất 2/3 trong số 100 thượng nghị sĩ ủng hộ bản luận tội của Hạ viện, ông Trump sẽ bị kết tội. Điều này đồng nghĩa với việc để kết tội ông Trump cần sự ủng hộ của ít nhất 17 thượng nghị sĩ Cộng hòa. Sau đó, Thượng viện có thể bỏ phiếu tiếp để cấm ông Trump tái tranh cử trong tương lai. Ông Trump nhiều lần phát tín hiệu sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Ông Trump về Flordia sau khi rời Nhà Trắng
Tin liên quan
Đang được quan tâm