1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump thách ông Biden xét nghiệm ma túy trước hoặc sau tranh luận

Minh Phương

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden xét nghiệm ma túy trước hoặc sau cuộc tranh luận trực tiếp ngày mai, và tuyên bố ông cũng sẵn sàng làm xét nghiệm.

Ông Trump thách ông Biden xét nghiệm ma túy trước hoặc sau tranh luận - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

"Tôi sẽ kiên quyết đề nghị xét nghiệm ma túy với Joe Biden ngủ gật trước hoặc sau cuộc tranh luận tối 29/9", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 27/9. Chủ nhân Nhà Trắng viết thêm: "Tất nhiên, tôi cũng chấp nhận xét nghiệm. Phần thể hiện của ông ấy đã lập kỷ lục bất thường, chỉ có ma túy mới tạo ra sự khác biệt đó".

Theo truyền thông Mỹ, cuối tuần qua, đội ngũ tranh cử của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đã hoàn tất các điều kiện cho màn tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên. Trong số các điều kiện đó có bỏ qua thủ tục bắt tay trước khi vào tranh luận và chỉ cho phép một số lượng khán giả nhất định tham dự. Tuy nhiên, các điều kiện không đề cập đến yêu cầu xét nghiệm ma túy.

Ông Trump, 74 tuổi, từng nhiều lần công kích đối thủ Dân chủ Biden, 77 tuổi. Ông Trump cho rằng, ông Biden không đủ năng lực cả về thể chất và tinh thần để lãnh đạo chính phủ. Ông cũng cáo buộc cựu phó tổng thống Dân chủ có thể đã dùng ma túy, chất kích thích để nâng cao hiệu quả thuyết trình. Tuy nhiên, ông Biden đã bác bỏ cáo buộc. Ông Biden cuối tuần qua cho biết, ông cho rằng ông Trump có thể sẽ dùng cách công kích cá nhân nhằm đánh bại ông trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ sẽ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp trước khi bầu cử diễn ra vào ngày 3/11. Mỗi cuộc tranh luận dự kiến kéo dài 90 phút, hai bên sẽ tranh luận về hàng loạt vấn đề khác nhau. Cuộc tranh luận đầu tiên sẽ diễn ra tại bang Ohio với sự điều phối của người dẫn chương trình Chris Wallace của hãng tin Fox News.