Con dâu ông Trump có thể chạy đua ghế thượng nghị sĩ Mỹ

(Dân trí) - Lara Trump, con dâu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, xác nhận rằng cô vẫn đang cân nhắc chạy đua vào Thượng viện Mỹ năm sau.

Con dâu ông Trump có thể chạy đua ghế thượng nghị sĩ Mỹ - 1

Cô Lara Trump cùng chồng Eric Trump (Ảnh: Yahoo).

Trả lời phỏng vấn Fox News hôm 23/3, Lara Trump, vợ của Eric Trump - con trai thứ của ông Trump, xác nhận rằng cô vẫn "hoàn toàn cân nhắc việc ra tranh cử vào ghế thượng nghị sĩ nhằm đại diện cho bang North Carolina.

"Một câu hỏi nhanh. Câu hỏi cuối. Cô vẫn đang xem xét để chạy đua vào Thượng viện tại bang quê nhà North Carolia, đúng chứ?", người dẫn chương trình Sean Hannity hỏi. - "Vâng, tôi vẫn đang hoàn toàn cân nhắc việc đó", Lara đáp.

Hiện nhiều ứng cử viên đang cân nhắc ra tranh cử vào ghế thượng nghị sĩ của bang North Carolina trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Bang này được xem là thành trì của đảng Cộng hòa trong nhiều kỳ bầu cử vừa qua, nhưng trong kỳ bầu cử năm 2020, bang này có xu hướng chuyển thành bang chiến trường khi khoảng cách giữa ông Trump và đối thủ Joe Biden bị thu hẹp. Vì vậy, cuộc đua tại North Carolina được dự đoán sẽ rất quyết liệt trong năm 2022.

Trước đó, đã có nhiều đồn đoán về việc Lara Trump sẽ là thành viên trong gia đình Trump tiếp tục theo đuổi con đường chính trị như cha chồng.

Một số chuyên gia và thành viên của đảng Cộng hòa cho rằng, Lara Trump nhiều khả năng trở thành ứng viên sáng giá trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Thậm chí, sau khi ông Trump được Thượng viện tuyên trắng án hồi tháng 2 liên quan tới cáo buộc kích động bạo loạn nhà quốc hội hôm 6/1, thượng nghị sĩ Lindsey Graham dự đoán Lara Trump sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ kết quả này.

Lara đã thể hiện mình là một nhà vận động lão luyện với vai trò cố vấn cấp cao của ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2020. Cô được cho là sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ những người ủng hộ ông Trump nếu quyết định tranh cử. Brian Ballard, một người vận động gây quỹ cho các chiến dịch tranh cử của ông Trump, nhận định.

"Tôi đã thấy những gì cô ấy có thể làm với vai trò người đại diện cho tổng thống và tôi nghĩ cô ấy là một ứng viên có sức hút", ông Ballard nói.

Bài liên quan
Đang được quan tâm