Thứ năm, 01/04/2021 - 15:51

Facebook, Instagram bất ngờ xóa video con dâu phỏng vấn ông Trump

Dân trí

Hai mạng xã hội lớn bất ngờ xóa đoạn video ghi lại cuộc phỏng vấn của người dẫn chương trình Lara Trump với cha chồng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Facebook, Instagram bất ngờ xóa video con dâu phỏng vấn ông Trump - 1

Cô Lara Trump phỏng vấn bố chồng trong một chương trình phỏng vấn được phát trực tuyến hôm 30/3 (Ảnh: The Right View).

New York Post đưa tin, Facebook và Instagram đã xóa đoạn phỏng vấn của cô Lara với cha chồng hôm 30/3, vì đoạn video này "có giọng nói của ông Trump".

Đoạn video có âm thanh ghi lại từ cuộc phỏng vấn chương trình "Góc nhìn đúng với Lara Trump", bị Facebook xóa tối 30/3 và sau đó Instagram có động thái tương tự.

Lara Trump sau đó đăng tải một tấm ảnh chụp màn hình ghi lại đoạn thư điện tử do một nhân viên Facebook gửi để lý giải nguyên nhân đoạn video bị xóa.

"Chúng tôi liên lạc để thông báo với bạn rằng chúng tôi đã xóa nội dung từ trang Facebook của Lara Trump có tiếng nói của cựu Tổng thống Trump", đoạn thư điện tử viết.

"Cùng với việc đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump, các nội dung trong tương lai có giọng của ông ấy cũng sẽ bị gỡ", thông báo cho hay.

Lara đã tỏ ra bất bình và bày tỏ thông điệp tức giận trên Instagram sau động thái của Facebook. Trong khi đó, chồng Lara, Eric Trump, cũng đăng tải một đoạn thư điện tử mà anh nhận được từ nhân viên Facebook, nói rằng quy định xóa các nội dung có tiếng nói của ông Trump sẽ được áp dụng cho toàn bộ các tài khoản của chiến dịch vận động tranh cử trong tương lai.

"Điều này thật tồi tệ. Đất nước của chúng ta đã trở thành điều gì thế này?", Eric, con trai thứ của ông Trump, viết trên Instagram.

Sau cuộc bạo loạn nhà quốc hội ngày 6/1 mà ông Trump bị cáo buộc đã kích động, cựu Tổng thống đã bị nhiều mạng xã hội chặn tài khoản vô thời hạn. Sau đó, đại diện của ông Trump đã thông báo rằng ông sẽ sớm "tái xuất" với mạng xã hội trong vài tháng tới với nền tảng riêng tự xây dựng.

Đức Hoàng

Theo New York Post

Đáng quan tâm