Thứ hai, 06/05/2019 - 14:52

Ông Trump phàn nàn bị "lấy mất" 2 năm nhiệm kỳ

Dân trí

Đồng tình với ý kiến của một số cư dân mạng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã "lấy mất" 2 năm nhiệm kỳ của ông.

Ông Trump phàn nàn bị lấy mất 2 năm nhiệm kỳ - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)


Theo hãng tin Sputnik, Jerry Falwell Jr, giám đốc Đại học Tự do ở Virginia, ngày 5/5 đã đăng tải một bình luận trên Twitter rằng: "Sau một tuần tuyệt vời chưa từng có với Tổng thống Donald Trump - không cản trở công lý, không thông đồng, New York Times thừa nhận ông Barack Obama đã nghe lén chiến dịch tranh cử của ông và kinh tế tăng trưởng mạnh, giờ đây tôi ủng hộ việc bồi thường - ông Trump đáng được thêm 2 năm cho nhiệm kỳ đầu tiên để bồi thường cho khoảng thời gian đã bị lấy mất".

Đáp lại bình luận này, ông Trump cũng đăng một dòng trạng thái trên tài khoản Twitter cá nhân để chỉ trích phe đối lập đã "lấy mất" 2 năm nhiệm kỳ của ông bằng cuộc điều tra mà ông nhiều lần gọi là "cuộc săn phù thủy".

"Bất chấp những thành tựu to lớn mà tôi có được khi làm tổng thống, như kinh tế tăng trưởng tốt nhất, nửa đầu nhiệm kỳ thành công hơn bất cứ tổng thống nào trong lịch sử, họ vẫn lấy mất 2 năm nhiệm kỳ của tôi, điều mà chúng ta không bao giờ có thể lấy lại. Cuộc săn phù thủy đã kết thúc nhưng tôi sẽ không bao giờ quên. Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump viết.

Ông Trump phàn nàn bị lấy mất 2 năm nhiệm kỳ - 2
(Ảnh: Twitter)

Bình luận này của ông Trump ngay lập tức đã nhận được những phản ứng trái chiều. Trong khi nhiều người cho rằng, ông xứng đáng được "gia hạn" nhiệm kỳ thêm 2 năm, thì số khác cho rằng kinh tế Mỹ dưới thời Tổng thống Trump không hề khởi sắc như ông tuyên bố.

Cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn đội ngũ tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga để can thiệp vào kết quả bầu cử năm 2016 là một trong những vấn đề khiến ông Trump đau đầu suốt hơn 2 năm đầu nhiệm kỳ. Báo cáo kết quả điều tra được công bố mới đây nói rằng, các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng đội ngũ của ông Trump thông đồng với Nga, song không phủ nhận hay khẳng định nghi vấn ông Trump cản trở công lý với các động thái cản trở cuộc điều tra.

Trong khi đảng Dân chủ chưa hài lòng với kết quả điều tra, Tổng thống Trump hôm qua đã kêu gọi không để Công tố viên Mueller ra điều trần trước Quốc hội vào giữa tháng này.

Minh Phương
Theo Sputnik