Thứ ba, 15/09/2020 - 21:46

Ông Trump nói Nga có thể muốn Biden thắng cử tổng thống

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Nga có thể muốn ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới vì ông Trump có chính sách cứng rắn với Moscow.

Ông Trump nói Nga có thể muốn Biden thắng cử tổng thống - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Nga có lẽ muốn Biden (thắng), vì hãy nhìn xem, không một ai cứng rắn với Nga hơn tôi", ông Trump nói trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày hôm nay, 15/9. 

Ông Trump cũng cho biết ông là người đã gửi vũ khí sát thương cho Ukraine. “Hãy nhớ, (cựu tổng thống Barack) Obama gửi cho họ những cái gối, và tôi gửi cho họ vũ khí chống tăng. Đó là sự khác biệt lớn với Ukraine”, ông Trump nói.

Nhận định của ông Trump dường như trái ngược với đánh giá hồi tháng trước của ông William Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ.

Khi đó, ông Evanina nói Trung Quốc không muốn Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào tháng 11 tới vì ông là nhà lãnh đạo "khó đoán". Ngoài ra, ông Evanina cũng cáo buộc một số nước khác tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ như chiến dịch lan truyền thông tin giả của Iran nhằm chia rẽ cử tri Mỹ, gây bất lợi cho ông Trump, hay Nga bị cáo buộc tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử của ứng viên Dân chủ Joe Biden. Tuy nhiên, ông Evanina không đưa ra dẫn chứng cụ thể cho những cáo buộc này.

Theo Sputnik, Nga đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc rằng họ can thiệp vào bầu cử hoặc công việc nội bộ của Mỹ, nhấn mạnh rằng những tuyên bố trên là vô căn cứ.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, chiến dịch tranh cử của ông Trump từng bị vướng cáo buộc "bắt tay" với Nga. Tuy nhiên, một cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller thực hiện kết luận hồi năm ngoái rằng họ không tìm thấy bằng chứng thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga. 

Theo khảo sát gần nhất của Realclearpolitics công bố tối ngày 13/9, tỉ lệ ủng hộ ông Biden trên toàn nước Mỹ đang dẫn trước ông Trump 7,5%.

Đức Hoàng

Theo Sputnik