Ông Trump làm xét nghiệm Covid-19 trước “hiệp đấu” cuối với đối thủ Biden

(Dân trí) - Nhà Trắng đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Donald Trump trước cuộc tranh luận cuối cùng với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Trump làm xét nghiệm Covid-19 trước “hiệp đấu” cuối với đối thủ Biden - 1

Tổng thống Trump tháo khẩu trang khi đứng trên ban công Nhà Trắng hôm 5/10. (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 22/10 nói với các phóng viên rằng, Tổng thống Trump đã được xét nghiệm Covid-19 trên chuyên cơ Không Lực Một khi ông tới hội trường tranh luận ở Nashville, Tennessee. Tại đây, ông Trump sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và là cuộc tranh luận cuối cùng với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước ngày bầu cử chính thức 3/11.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cũng xác nhận với các phóng viên rằng, ông Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona gây đại dịch Covid-19 trước cuộc tranh luận lần 2.

Cuộc tranh luận cuối cùng của 2 ứng viên tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào 9 giờ tối ngày 22/10 (theo giờ Mỹ). Người điều phối cuộc tranh luận này là nhà báo Kristen Welker của NBC News.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden diễn ra hôm 29/9 và bị coi là cuộc tranh luận hỗn loạn chưa từng có, khi hai ứng viên liên tục ngắt lời và công kích lẫn nhau.

Vài ngày sau đó, Tổng thống Trump thông báo ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện vẫn chưa rõ ông Trump bị lây nhiễm từ ai.

Tổng thống Trump tuyên bố “khỏi bệnh” sau khoảng 1 tuần điều trị. Các bác sĩ Nhà Trắng sau đó xác nhận ông Trump đã hoàn tất điều trị và không còn khả năng lây nhiễm cho người khác.

Cả ông Trump và Nhà Trắng đều đối mặt với câu hỏi về thời điểm tổng thống có kết quả xét nghiệm âm tính cuối cùng trước khi phát hiện mắc Covid-19.

Ban tổ chức ban đầu đề nghị tổ chức cuộc tranh luận tổng thống lần 2 theo hình thức trực tuyến, song ông Trump kịch liệt phản đối. Tương tự cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống Mike Pence và Kamala Harris, ông Trump và ông Biden sẽ được ngăn cách bởi các tấm kính trên sân khấu tranh luận để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tổng thống Trump và chính quyền của ông vẫn bị chỉ trích vì cách ứng phó với đại dịch Covid-19. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 228.000 người thiệt mạng và hơn 8,6 triệu người mắc Covid-19.

Tin liên quan