Ông Trump gọi cựu cố vấn "diều hâu" John Bolton là "kẻ ngu ngốc"

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự tức giận với cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton sau khi ông Bolton kêu gọi lãnh đạo đảng Cộng hòa thừa nhận việc ông Trump thất cử năm nay.

Ông Trump gọi cựu cố vấn diều hâu John Bolton là kẻ ngu ngốc - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton (Ảnh: Getty)

Ngày 15/11, ông Bolton xuất hiện trên đài ABC kêu gọi các lãnh đạo đảng Cộng hòa nên thừa nhận việc ông Trump đã thất bại trong nỗ lực tái tranh cử và giải thích kết quả với người ủng hộ, thay vì tiếp tục xoa dịu ông Trump.

“Tôi nghĩ rằng ngày càng rõ ràng hơn là không có bất cứ bằng chứng nào nhưng nếu cử tri đảng Cộng hòa chỉ nghe cách diễn giải sai của ông Trump, không ngạc nhiên là họ tin chúng”, ông Bolton nói, nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử năm nay là “tự do và công bằng”.

Trên Twitter, Tổng thống Trump đã tỏ ra tức giận. “John Bolton là một trong những kẻ ngu ngốc nhất trong chính phủ mà tôi từng có ‘vinh hạnh’ làm việc cùng. Ông ta là người ủ rũ, buồn tẻ và ít nói, không đóng góp bất cứ điều gì cho an ninh quốc gia ngoại trừ (kêu gọi) ‘Hãy tham chiến nào’. Ngoài ra, ông ta còn để lộ nhiều thông tin mật”, ông Trump mô tả về một trong những cựu trợ lý có quan điểm cứng rắn nhất. 

Kể từ sau khi bị sa thải khỏi Nhà Trắng hồi tháng 9 năm ngoái, ông Bolton đã công khai thể hiện quan điểm chỉ trích Tổng thống Trump. Ông Bolton sau đó đã xuất bản cuốn hồi ký chứa các thông tin bất lợi cho ông Trump. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã không thể chặn việc xuất bản cuốn sách dù sử dụng cáo buộc cuốn sách đã công bố nhiều thông tin mật và gây quan ngại tới an ninh quốc gia.

Ông Trump từng gọi cuốn sách là “một hệ thống những lời dối trá và chuyện bịa đặt”, cho rằng đây là động thái trả đũa của ông Bolton vì bị sa thải.