Ông Trump được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ, kết thúc chuỗi 12 năm của Obama

(Dân trí) - Một khảo sát mới nhất chỉ ra Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được bầu là người được ngưỡng mộ nhất Mỹ năm 2020, chấm dứt chuỗi 12 nắm giữ danh hiệu này của người tiền nhiệm Barack Obama.

Ông Trump được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ, kết thúc chuỗi 12 năm của Obama - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người tiền nhiệm Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Khảo sát do hãng Gallup công bố hôm 29/12 cho biết trong năm nay ông Trump đã về nhất trong hạng mục người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020. Ông Trump giành được 18% phiếu bầu, trong khi ông Obama - người 12 năm liên tiếp nắm giữ vị trí này - có 15%. Tổng thống đắc cử Joe Biden, người thắng ông Trump trong cuộc bầu cử tháng 11, giành được 6% phiếu.

Danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất còn có những cái tên quen thuộc như nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ Anthony Fauci, Giáo hoàng Francis, tỷ phú Tesla Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tỷ phú Microsoft Bill Gates.

Trong năm 2017 và 2018, ông Trump đứng thứ 2 trong bản danh sách, chỉ sau ông Obama. Năm ngoái, 2 ông hòa nhau trong khảo sát của Gallup, cùng là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ. Theo The Hill, trong 74 năm Gallup thực hiện khảo sát, tổng thống đương nhiệm của Mỹ giành vị trí thứ nhất trong 60 năm.

Bảng xếp hạng năm 2020 là lần thứ 10 ông Trump lọt vào top 10 bản danh sách. Trước khi dấn thân vào con đường chính trị, tỷ phú Trump từng nhiều lần xuất hiện trong danh sách. Trong khi đó, đây mới chỉ là lần thứ 2 ông Biden xuất hiện trong top 10, sau lần đầu tiên năm 2018.

Trong khi đó, tại bảng xếp hạng nữ giới, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama giành vị trí thứ nhất, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp bà là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ. Năm nay, bà Obama giành được 10% phiêu bầu, trong khi Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris giành được 6% và đương kim Đệ nhất phu nhân Melania Trump giành được 4%.