Ông Trump công bố mạng xã hội mới, tuyên chiến với các "ông lớn" công nghệ

(Dân trí) - Sau khi bị Facebook, Twitter cấm cửa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công bố kế hoạch tung ra mạng xã hội mới, nhằm đối đầu trực diện với các nền tảng công nghệ lớn (Big Tech).

Ông Trump công bố mạng xã hội mới, tuyên chiến với các ông lớn công nghệ - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP).

AFP đưa tin, ông Trump ngày 20/10 công bố kế hoạch tung ra mạng xã hội của riêng ông có tên "Truth Social" (tạm dịch: Mạng xã hội sự thật), dự kiến sẽ bắt đầu ra mắt phiên bản thử nghiệm vào tháng tới.

Mạng xã hội này thuộc quyền sở hữu của tập đoàn công nghệ và truyền thông Trump (TMTG). TMTG cũng dự kiến sẽ tung ra dịch vụ phát sóng video.

"Tôi tạo ra Truth Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của Big Tech", ông Trump tuyên bố

Trước đó, ông đã bị hàng loạt mạng xã hội lớn như Twitter và Facebook "cấm cửa" vì rủi ro an ninh sau khi ông bị nghi ngờ kích động cuộc bạo loạn ở nhà quốc hội Mỹ ngày 6/1.

"Chúng ta sống trong một thế giới nơi mà Taliban hiện diện trên Twitter, trong khi tổng thống Mỹ được yêu thích của quý vị lại bị buộc phải im lặng. Điều này không thể chấp nhận được", ông Trump nói.

Kể từ sau khi bị các nền tảng lớn đình chỉ tài khoản, ông Trump đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một nền tảng trực tuyến để tương tác với người ủng hộ. Trước khi bị Twitter cấm, ông Trump có tới hàng chục triệu người theo dõi và các dòng tweet của ông có tầm ảnh hưởng lớn.

Ông Trump từng lập ra trang blog riêng mang tên: "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump". Tuy nhiên, dự án này đã bị tạm dừng chỉ sau một tháng và không nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Sau đó, cựu trợ lý thân cận của ông Trump, Jason Miller tung ra mạng xã hội Gettr vào đầu năm nay, nhưng tới nay ông Trump vẫn chưa tham gia nền tảng này.

Tin liên quan