Ông Trump có thể không rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã nói với các cố vấn rằng ông sẽ không rời Nhà Trắng vào ngày tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức khi đến nay ông vẫn chưa công nhận kết quả bầu cử.

Ông Trump có thể không rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Dailymail, CNN dẫn một số nguồn thạo tin ngày 17/12 cho biết, Tổng thống Donald Trump đã kín đáo thừa nhận thất cứ hồi tháng trước nhưng đã nhanh chóng thay đổi quyết định khi có sự tác động bởi các cố vấn như luật sư Rudy Giuliani và Jenna Ellis. Có thời điểm, ông nói với một số cố vấn của mình rằng, ông sẽ không rời Nhà Trắng vào ngày 20/1, ngày tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức.

Tuy nhiên, một số trợ lý tin rằng, ông Trump sẽ không thực hiện kế hoạch này. "Tổng thống nổi giận. Ông ấy sẽ rời đi, ông ấy chỉ là đang trút giận", một cố vấn nói.

Sáu tuần kể từ khi truyền thông Mỹ dự đoán ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử, Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa công nhận kết quả, kể cả khi đại cử tri đoàn trực tiếp bỏ phiếu xác nhận. Ông Trump được cho là dành những ngày cuối cùng nhiệm kỳ để nghiền ngẫm về việc làm thế nào để thách thức kết quả bầu cử và để trả đũa các đồng minh đã "quay lưng" với ông.

Hiện chưa rõ kế hoạch của ông Trump sau khi hết nhiệm kỳ. Ông từ chối trả lời câu hỏi liệu có dự lễ nhậm chức của ông Biden hay không. Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn các nguồn tin đồn đoán rằng, ông Trump đang lên kế hoạch rời Nhà Trắng "đầy kịch tính".

Các nguồn tin trước đó cho biết, ông có thể sẽ rời Nhà Trắng vào đúng ngày tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức và tiến hành một cuộc vận động lớn ở Florida cùng thời điểm để thu hút sự chú ý. Một số nguồn tin nói, ông có thể nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới cùng gia đình ở Florida và không quay trở lại Nhà Trắng nữa.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm