Ông Trump chỉ mặt phóng viên, gọi CNN là "hãng tin giả"

(Dân trí) - Trong khi tranh luận tại cuộc họp báo xung quanh phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vụ bạo động ở bang Virginia, ông Trump dường như không giữ được bình tĩnh khi chỉ tay vào mặt một phóng viên và tiếp tục gọi CNN là “hãng tin giả”.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP/Getty)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP/Getty)

Sự việc xảy ra ngày 14/8 tại phòng Bầu Dục khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kết luận ngắn gọn về chính sách thương mại với Trung Quốc. Phóng viên Jim Acosta của hãng tin CNN - người thường lên tiếng phản đối ông Trump - đã hỏi ông về phát ngôn chung chung mà ông đưa ra về vụ bạo loạn gây chết người ở bang Virginia hồi cuối tuần trước.

Ông Jim Acosta chất vấn tại sao ông Trump không chỉ trích những nhóm chủ nghĩa dân tộc da trắng, nhóm KKK hay các nhóm ủng hộ phát xít và cực đoan vào cuối tuần trước và điều gì đã khiến ông phải chờ đợi tới 2 ngày mới đưa ra phát ngôn. Ông Trump khẳng định đã chỉ trích những nhóm này.

Tuy nhiên, phóng viên Acosta tiếp tục hỏi xoáy vào vụ bạo lực ở bang Virginia. Ông thắc mắc vì sao không có một buổi họp báo về vấn đề này như ông Trump đã tuyên bố tuần trước, đồng thời ngỏ ý muốn tiếp tục đưa ra câu hỏi.

Đến lúc này, ông Trump chỉ tay vào mặt Acosta và tuyên bố sẵn lòng trả lời các câu hỏi nhưng cho biết: “Tôi chỉ thích tin thật, không phải tin giả. Các ông là hãng tin giả. Cảm ơn tất cả mọi người”.

Đến tận khi Tổng thống Trump rời khỏi khán phòng, phóng viên Acosta vẫn tiếp tục đặt câu hỏi cuối cùng: “Không phải là ông cũng từng nhiều lần tung tin giả sao, thưa Tổng thống?”

Phóng viên Jim Acosta (Ảnh: Reuters)
Phóng viên Jim Acosta (Ảnh: Reuters)

Ông Acosta, một gương mặt nổi bật của đài CNN, từng "tố" đội ngũ của ông Trump có thành kiến với truyền thông. Trước đó, ông nhiều lần phàn nàn về việc Nhà Trắng không cho phép sử dụng máy ảnh trong các cuộc họp báo. Ông cũng từng chỉ trích chính quyền ông Trump thay đổi chính sách về di trú, nói rằng nó đi ngược lại tinh thần của nước Mỹ.

Đức Hoàng

Theo Dailymail