Tổng thống Trump đăng video “đấm thùm thụp" CNN

(Dân trí) - Tiếp tục cuộc chiến gay gắt với truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã đăng tải một video cho thấy cảnh ông đang đấm thùm thụp một người đàn ông được che mặt bằng logo của hãng tin CNN.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, trong đoạn video 28 giây này được Tổng thống Trump đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân, đi kèm với dòng bình luận “#FraudNewsCNN #FNN" (CNN lừa đảo).

Video dường như được lấy lại từ đoạn video hồi năm 2007 khi ông Trump đến tham dự một buổi lễ quảng cáo cho World Wrestling Entertainment Inc. (WWE). Tuy nhiên, đoạn video đã được chỉnh sửa để đưa logo CNN vào che mặt người đàn ông bị ông Trump đấm tới tấp.

Người đàn ông này được cho là Vince McMahon, Chủ tịch của WWE. Thời điểm đó, ông Trump thách thức tỷ phú Vince McMahon cử người thi đấu vật, ai thua sẽ phải cạo đầu. Sau khi chiến thắng, Donald Trump xông tới vật ngã Vince McMahon, đấm liên tiếp vào mặt ông này rồi tự tay cạo đầu đối thủ đang bị bắt trói.

Ngay khi đoạn video được đăng tải đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của các nhà làm luật ở Mỹ. CNN cũng ra thông cáo nói rằng: “Thực sự là một ngày buồn khi Tổng thống Mỹ khuyến khích bạo lực nhằm vào phóng viên. Thay vì chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài, cho cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bàn về vấn đề Triều Tiên, giải quyết vấn đề liên quan đến dự luật chăm sóc y tế, Tổng thống lại có hành động này”.

Trước đó, ông Trump cũng dùng mạng xã hội để chỉ trích CNN, gọi hãng này là “báo chí rác rưởi”, “tin tức giả mạo”.

CNN ngày 22/6 đăng một bài điều tra về mối quan hệ giữa trợ lý của ông Trump, ông Anthony Scaramicci, và Quỹ đầu tư trực tiếp Nga. Bài báo cho biết Bộ tài chính Mỹ được cho là đang điều tra ông Scaramicci sau cuộc gặp giữa ông với giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Nga hôm 16/1.

Tuy nhiên, bài viết chỉ trích dẫn một nguồn giấu tên và điều này được cho là chưa đủ thuyết phục. CNN đã gỡ bỏ bài viết xuống hôm 23/6 với lý do bài viết “không phù hợp với tiêu chuẩn về biên tập của hãng tin”. CNN cũng lên tiếng xin lỗi ông Scaramicci.

CNN dường như không được lòng Tổng thống Trump bởi hãng tin này đã bị đội ngũ tranh cử của ông “tẩy chay” ngay từ chiến dịch tranh cử. Ông Trump từng cáo buộc CNN và một số hãng tin khác là hãng tin “giả mạo”.

Minh Phương

Theo Fox News

Tin liên quan