Ông Kim Jong-un nói về "sự cố nghiêm trọng" trong cuộc chiến chống Covid-19

Đức Hoàng

(Dân trí) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đề cập tới một "sự cố nghiêm trọng" đã xảy ra do sự thiếu sót của các quan chức dưới quyền trong nỗ lực triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.

Ông Kim Jong-un nói về sự cố nghiêm trọng trong cuộc chiến chống Covid-19 - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Yonhap).

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 30/6 đưa tin, ông Kim Jong-un đã nhắc đến "sự cố nghiêm trọng" xảy ra và có thể đe dọa tới an nguy của người dân và đất nước Triều Tiên trong nỗ lực chống dịch Covid-19.

Ông Kim Jong-un đưa ra phát biểu trên khi chủ trì cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị đảng Lao động cầm quyền hôm 29/6. Ông đã phê bình các quan chức cấp cao Triều Tiên lơ là nhiệm vụ trong việc thực hiện các biện pháp cần thiết để chống lại đại dịch nguy hiểm, vốn đã làm hàng triệu người trên toàn cầu thiệt mạng.

"Thông qua hành động phớt lờ những quyết định quan trọng của đảng Lao động trong cuộc chiến chống dịch khẩn cấp của Triều Tiên để ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, các quan chức chịu trách nhiệm đã gây ra một sự cố nghiêm trọng có thể gây nên cuộc khủng hoảng khổng lồ cho an toàn của đất nước và người dân", ông Kim cho biết.

"Yếu tố chính cản trở việc thực thi các nhiệm vụ quan trọng là sự kém năng lực và thiếu trách nhiệm của các quan chức cấp cao. Cuộc đấu tranh toàn đảng Lao động cần được thực hiện để chống lại những khuyết điểm về tư tưởng và tất cả các nhân tố tiêu cực trong đội ngũ quan chức cấp cao", nhà lãnh đạo Triều Tiên cho hay.

KCNA không nêu chi tiết "sự cố nghiêm trọng" mà ông Kim nhắc đến là gì.

Hiện Triều Tiên vẫn đang "sạch bóng" Covid-19 khi chưa ghi nhận bất cứ ca bệnh nào trong hơn 1 năm dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu. Triều Tiên đóng cửa biên giới, triển khai các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, nghiêm ngặt ngay từ giai đoạn đầu khi Covid-19 mới có dấu hiệu bùng phát.

Triều Tiên gần đây đã kêu gọi "cảnh giác tối đa" đối với Covid-19 trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan toàn cầu của biến thể Delta nguy hiểm đang gia tăng.