Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân sau những ngày nhập viện điều trị nhiễm trùng máu.

Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu

Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (Ảnh: Reuters).

Theo hãng tin The Hill, hôm 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đăng tải một đoạn video trên tài khoản Twitter để cập nhật tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân.

Mở đầu video, ông gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ và những người đã gửi lời chúc đến ông trong thời gian ông điều trị nhiễm trùng máu tại Trung tâm y tế Irvine, Đại học California.

Ông nói: "Tôi thực sự vui mừng khi được trở về nhà. Tôi đang rất khỏe và tận hưởng thời tiết đẹp của mùa thu. Tôi đang trên đà phục hồi nhưng tôi muốn nhắc nhở mọi người ngoài kia rằng hãy dành thời gian để lắng nghe cơ thể, chăm sóc chính mình".

Cựu Tổng thống Mỹ chia sẻ thêm: "Tất cả chúng ta đều phải làm việc và mỗi người lại có một tầm quan trọng khác nhau trong cuộc sống và trong tương lai. Với tôi, tôi sẽ nỗ lực hết sức để tiếp tục làm những gì tốt nhất tôi có thể trong một thời gian dài nữa".

Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu - 2

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ra viện hôm 17/10 (Ảnh: Reuters).

Đây là những bình luận đầu tiên của ông Clinton kể từ khi nhập viện điều trị nhiễm trùng tiết niệu lan sang máu hôm 12/10. Ông Clinton, 75 tuổi, nhập viện tối 12/10 sau khi cảm thấy không được khỏe khi tham dự một sự kiện của quỹ từ thiện. Ông được chẩn đoán nhiễm trùng máu, không liên quan đến Covid-19. Kể từ khi nhập viện, ông Clinton nằm ở khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, được truyền dịch cùng thuốc kháng sinh.

Ông xuất viện sau 6 ngày điều trị, đáp ứng tốt với thuốc và không phải dùng đến máy thở. Ông Alpesh N. Amin, Giám đốc điều hành Trung tâm y tế Irvine, người chịu trách nhiệm giám sát đội ngũ y tế điều trị cho ông Clinton, cho biết: "Tình trạng sốt và số lượng bạch cầu của ông ấy đã bình thường trở lại và ông ấy sẽ trở về nhà ở New York để kết thúc đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh".

Hiện tại, ông Clinton vẫn phải dùng kháng sinh và được dự đoán sẽ sớm phục hồi hoàn toàn.

Thời điểm ông Clinton nằm viện điều trị, không ít tin đồn đã xuất hiện. Một số cộng đồng mạng nói rằng, ông có thể đã bị đầu độc. Một số người tỏ ra hoài nghi liệu ông có thực sự bị nhiễm trùng máu hay không.

Ông Clinton giữ chức tổng thống Mỹ từ tháng 1/1993 đến tháng 1/2001. Sau khi rời nhiệm sở, ông vẫn tích cực hỗ trợ các cuộc vận động tranh cử của đảng Dân chủ. Từ lâu, ông Clinton đã gặp một số vấn đề về tim mạch. Năm 2004, ông từng phải mổ tim và đặt stent vào năm 2010. Kể từ đó, ông bắt đầu ăn chay để cải thiện sức khỏe.

Đang được quan tâm