Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhập viện

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton phải nhập viện và vào phòng chăm sóc tích cực vì bệnh nhiễm trùng, nhưng ông đang hồi phục và có tinh thần tốt.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhập viện - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (Ảnh: Reuters).

ABC News dẫn thông báo ngày 14/10 từ phát ngôn viên của ông Clinton, Angel Ureña, cho biết hôm 12/10 rằng ông Clinton đã được đưa vào Trung tâm Y tế Irvine thuộc Đại học California để điều trị bệnh nhiễm trùng.

Tuy nhiên, ông Ureña nhấn mạnh rằng, ông Clinton không mắc Covid-19. "Ông ấy đang hồi phục, trong trạng thái tinh thần tốt và rất biết ơn các bác sỹ, y tá và nhân viên y tế đã mang lại sự chăm sóc tuyệt vời cho ông", ông Ureña cho hay.

CNBC dẫn lời các bác sĩ của ông Clinton cho hay, ông được đưa vào bệnh viện để "theo dõi kỹ lưỡng" và đã được tiêm kháng sinh và truyền tĩnh mạch.

"Ông Clinton hiện vẫn đang ở bệnh viện để được theo dõi thêm. Sau 2 ngày chữa trị, số lượng bạch cầu của ông đang có xu hướng giảm và ông ấy đang đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh. Đội ngũ y tế có trụ sở tại California đã liên lạc thường xuyên với nhóm y tế có trụ sở tại New York của Tổng thống, bao gồm cả bác sĩ tim mạch của ông. Chúng tôi hy vọng ông ấy có thể sớm xuất viện về nhà", thông báo viết.

Bác sĩ Alpesh Amin từ Trung tâm Y tế Irvine và bác sĩ riêng của ông Clinton, Lisa Bardack, cho biết cựu Tổng thống đã được đưa vào phòng chăm sóc tích cực (ICU) để điều trị. 

Ông Clinton bắt đầu sự nghiệp chính trị bằng chức tổng chưởng lý rồi thống đốc bang Arkansas, trước khi trở thành tổng thống thứ 42 của Mỹ từ năm 1993 tới 2001. 

Tin liên quan