Ông Bush từng gửi "tâm thư" xúc động cho người kế nhiệm khi rời Nhà Trắng

Dân trí

Cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush đã để lại một bức thư ý nghĩa cho người kế nhiệm Bill Clinton sau khi thất bại trong nỗ lực tái tranh cử trong cuộc bầu cử vào đầu thập niên 1990.

Ông Bush từng gửi tâm thư xúc động cho người kế nhiệm khi rời Nhà Trắng - 1

Cựu Tổng thống George H.W. Bush và cựu Tổng thống Bill Clinton. (Ảnh: AFP)

Jenna Bush Hager, con gái cựu Tổng thống George W. Bush và cháu gái cựu Tổng thống George H. W. Bush, gần đây đã chia sẻ trên mạng xã hội bức thư do ông nội cô viết gửi người kế nhiệm Bill Clinton trước khi rời Nhà Trắng.

Ngày 20/1/1993, cựu Tổng thống George H. W. Bush của đảng Cộng hòa đã viết một bức thư cho Tổng thống đắc cử Bill Clinton của đảng Dân chủ, sau khi ông Bush thất bại trong nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và chuyển giao ghế chủ nhân Nhà Trắng cho ông Clinton.

“Tôi nhớ ông biết nhường nào. Một người đã khởi xướng truyền thống tốt đẹp của việc gửi một bức thư ủng hộ cho tổng thống kế nhiệm”, Hager chú thích kèm hình ảnh chụp bức thư của ông nội.

Ông Bush từng gửi tâm thư xúc động cho người kế nhiệm khi rời Nhà Trắng - 2

Bức thư cựu Tổng thống George H.W. Bush gửi cho người kế nhiệm Bill Clinton vào ngày 20/1/1993. (Ảnh: ABC News)

Bill thân mến,

Khi tôi vừa bước vào văn phòng này, tôi vẫn nhận thấy cảm giác kỳ diệu và sự trân trọng mà tôi từng thấy cách đây 4 năm. Tôi nghĩ ông cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Tôi chúc ông có niềm hạnh phúc tuyệt vời ở đây. Tôi chưa bao giờ cảm thấy sự cô đơn như một số tổng thống đời trước từng mô tả.

Sẽ có những khoảng thời gian rất sóng gió, thậm chí còn khó khăn hơn khi có những lời chỉ trích mà ông có thể nghĩ là không công bằng. Tôi cũng không phải người quá giỏi trong việc đưa ra lời khuyên, nhưng ông đừng để những người chỉ trích khiến anh nản lòng hoặc đi chệch hướng.

Vào thời điểm ông đọc được bức thư này, ông sẽ là tổng thống của chúng tôi. Tôi chúc ông mạnh khỏe. Tôi chúc gia đình ông mạnh khỏe.

Thành công của ông bây giờ là thành công của đất nước chúng ta. Tôi sẽ ủng hộ ông mạnh mẽ.

Chúc may mắn.

George

Bức thư được chia sẻ trong bối cảnh nước Mỹ vừa trải qua cuộc bầu cử tổng thống nhiều tranh cãi. Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố đắc cử tổng thống sau khi được nhiều hãng truyền thông dự đoán giành hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết. Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump không công nhận kết quả này và tuyên bố sẽ khởi kiện.

Nếu ông Trump không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên kể từ năm 1992 thất bại trong chiến dịch tái tranh cử.

Thành Đạt

Theo People

Đáng quan tâm
Mới nhất