1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden có thể tuyên bố tái tranh cử vào tuần sau

Đức Hoàng

(Dân trí) - Các nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể sẽ tuyên bố kế hoạch chạy đua vào Nhà Trắng lần 2 trong tuần sau.

Ông Biden có thể tuyên bố tái tranh cử vào tuần sau - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP).

Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn thạo tin nói rằng, các kế hoạch đang được thực hiện để Tổng thống Joe Biden chính thức tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ thứ 2.

Đội ngũ của ông gồm cố vấn và đồng minh thân thiết dường như đang chuẩn bị cho một video thông báo phát hành ngày 25/4, tròn 4 năm ngày ông công bố chiến dịch tranh cử hồi năm 2019. Các nguồn tin lưu ý rằng, kế hoạch trên vẫn có thể thay đổi.

Theo giới quan sát, việc chọn mốc thời gian như vậy có thể liên quan tới sự kiện diễn ra vào ngày 28/4 khi đảng Dân chủ dự kiến tổ chức cuộc gặp gỡ với các nhà tài trợ lớn. Tuyên bố tái tranh cử của ông có thể thúc đẩy nỗ lực gây quỹ tích cực để giúp đảng Dân chủ giữ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới.

Kế hoạch tranh cử lần 2 của ông Biden đã được bàn bạc trong nhiều tháng qua. Tổng thống Mỹ đã nhiều lần phát đi tín hiệu về việc ông có thể tiếp tục chạy đua vào ghế nóng Nhà Trắng một lần nữa, nhưng tới nay vẫn chưa có xác nhận chính thức.

Các trợ lý của ông Biden đã âm thầm chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho chiến dịch tái tranh cử trong nhiều tháng. Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Jen O'Malley Dillon và cố vấn cấp cao Anita Dunn đứng sau nhiệm vụ này. Các trợ lý cho biết, trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Biden dự kiến sẽ đặt tại Wilmington, Delaware.

Phía đảng Cộng hòa đối thủ chưa chọn ra ứng viên tranh cử, tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được xem là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tại đảng này và vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ cử tri. 

Theo Guardian