1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Nữ thủ tướng Phần Lan gây xôn xao với trang phục xẻ táo bạo

Minh Phương

(Dân trí) - Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, gây xôn xao sau khi một tạp chí thời trang đăng bức ảnh cho thấy nữ chính trị gia mặc áo vest khoét sâu và không mặc nội y.

Nữ thủ tướng Phần Lan gây xôn xao với trang phục xẻ táo bạo - 1

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin mặc trang phục xẻ táo bạo. (Ảnh: Instagram)

Tranh cãi bắt đầu nổ ra khi tạp chí thời trang Trendi đăng tải một bức chụp của Sanna Marin, nữ Thủ tướng 34 tuổi của Phần Lan. Bức ảnh đăng tải trên tài khoản Instagram của Trendi cho thấy bà Marin mặc một chiếc áo vest đen khoét sâu và không mặc nội y.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, trang phục hở bạo này không phù hợp với một người làm chính trị và càng không phù hợp khi bức ảnh chụp trong khuôn viên văn phòng thủ tướng.

Trong khi đó, nhiều người đã lên tiếng bảo vệ và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Thủ tướng Sanna Marin. Họ khen ngợi bà là phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ và độc lập. Thậm chí, một số người cho rằng Marin là thủ tướng xinh đẹp nhất thế giới. Nhiều người ủng hộ, đặc biệt là phụ nữ, đã hưởng ứng phong trào đăng ảnh của bản thân với những trang phục táo bạo và tạo dáng như thần tượng của họ với hashtag #ImwithSanna (tôi ủng hộ Sanna).

Marin là một trong những lãnh đạo trẻ nhất thế giới và là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Phần Lan. Marin sinh ra trong một gia đình lao động nghèo khó, mẹ là một người đồng tính. Thời niên thiếu, Marin từng làm thuê để trang trải cuộc sống. Bà từng làm trong một tiệm bánh, từng làm một nhân viên thu ngân trước khi vào đại học và theo đuổi sự nghiệp chính trị. Marin cho rằng gia đình bà là một ví dụ cho thấy tầm quan trọng của “sự công bằng, bình đẳng và nhân quyền”.

Marin trở thành thủ tướng Phần Lan tháng 12 năm ngoái và mới kết hôn với bạn trai lâu năm hồi đầu tháng 8 năm nay.