Nữ nghị sĩ trẻ nhất Mỹ tức giận vì bị đăng ảnh khỏa thân giả

(Dân trí) - Cô Alexandria Ocasio-Cortez, nữ nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử Mỹ, đã chỉ trích truyền thông bảo thủ nước này vì cách đối xử không đúng đắn với phụ nữ làm chính trị, sau khi trang tin Daily Caller đăng tải một bức ảnh khỏa thân giả mạo của Cortez trong bồn tắm.

 

Nữ nghị sĩ trẻ nhất Mỹ tức giận vì bị đăng ảnh khỏa thân giả - Ảnh 1.

Nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez (Ảnh: Reuters)

 

Cortez, chính trị gia được coi là “ngôi sao đang lên” của đảng Dân chủ Mỹ sau chiến thắng lịch sử vào Hạ viện Mỹ khi mới 29 tuổi, đã chỉ trích mạnh mẽ bài báo của Daily Caller. Trang tin cánh hữu ngày 7/1 đã đăng hình ảnh một phụ nữ chân trần trong bồn tắm với dòng tiêu đề: “Đây là bức ảnh mà mọi người sẽ mô tả là bức ảnh “selfie” khỏa thân của Alexandria Ocasio-Cortez”.

Trên thực tế, bức ảnh này đã xuất hiện trên mạng Internet tháng trước và một người dùng mạng diễn đàn Reddit đã nói đây là Cortez mà không có bằng chứng.

Cortez sau đó đã nhanh chóng lên tiếng phản pháo, cáo buộc những người thuộc đảng Cộng hòa đang cố tình lan truyền ảnh khỏa thân giả mạo của cô và cho rằng đây là hành động "đáng ghê tởm" tới từ truyền thông bảo thủ.

Nữ nghị sĩ trẻ tuổi viết trên Twitter ngày 10/1 rằng việc sử dụng một trang tin bảo thủ sử dụng bức ảnh xuất xứ không rõ ràng để gán cho cô thể hiện rằng “phụ nữ làm chính trị đang bị soi mói ngày càng nhiều”. Cortez cảnh báo rằng những hành động tương tự như Daily Caller từng làm sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai với các chính trị gia nữ.

Cortez cũng chỉ trích trang tin Dailymail đã cử những tay săn tin “tới nhà của họ hàng bạn trai” cô và gợi ý trả tiền để đổi lấy những thông tin về nữ nghị sĩ.

Cortez đã trở thành hiện tượng chính trị hồi tháng 6 năm ngoái khi đánh bại đối thủ đã làm hạ nghị sĩ 20 năm trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Tới tháng 11, cô tiếp tục giành chiến thắng tại khu vực bầu cử số 14 và trở thành Hạ nghị sĩ Mỹ khi mới 29 tuổi.

Sinh ra trong một gia đình lao động tại Bronx, một trong những khu vực nghèo nhất New York, Cortez rất thành thật về xuất thân của mình. Cô cũng không giấu công việc cô làm sau khi tốt nghiệp đại học là nhân viên bồi bàn và pha chế tại nhà hàng. Cortez nhận những việc này vì cô muốn hỗ trợ gia đình và mẹ, người đang làm nhân viên vệ sinh kiêm tài xe buýt trường học để trang trải cuộc sống.

Cortez được coi là tấm gương truyền cảm hứng cho cử tri Mỹ đặc biệt là người trẻ tuổi, là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ và sự chăm chỉ, cầu tiến là chìa khóa để đạt được thành công.

Đức Hoàng

Theo SCMP