Thứ bảy, 05/01/2019 - 16:41

Nghị sĩ trẻ nhất nước Mỹ tung video nhảy múa đáp trả người chỉ trích

Dân trí

Tân nghị sĩ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez đã có cách đáp trả vui nhộn đối với những người chỉ trích một video cũ của cô: đăng tải một video khác quay cảnh cô nhún nhảy bên ngoài văn phòng làm việc mới tại trụ sở quốc hội Mỹ.

Nghị sĩ trẻ nhất nước Mỹ tung video nhảy múa đáp trả người chỉ trích


Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez trong ngày đầu làm việc tại quốc hội Mỹ hôm 3/1 (Ảnh: Vogue)

Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez trong ngày đầu làm việc tại quốc hội Mỹ hôm 3/1 (Ảnh: Vogue)

“Tôi nghe thấy đảng Cộng hòa nghĩ rằng việc các phụ nữ nhảy là khiếm nhã. Họ sẽ thấy các nữ nghị sĩ cũng khiêu vũ. Chúc mọi người cuối tuần tuyệt vời”, Hạ nghị sĩ Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez đăng tải trên mạng xã hội Twitter cùng một video quay cảnh bà nhảy bên ngoài văn phòng làm việc ở đồi Capitol.

Video trên được đăng tải sau khi một video cũ của cô được chia sẻ nhiều trên Twitter hôm 2/1, quay cảnh Ocasio-Cortez nhảy cuồng nhiệt trên nóc 1 tòa nhà. Chỉ một ngày sau đó, hôm 3/1, cô tuyên thệ nhậm chức tại quốc hội Mỹ và trở thành nữ nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử nước này.

Đoạn dài 30 giây trên được cắt từ một video dài hơn 4 phút được đăng tải trên Yotube 8 năm trước. Nó được quay tại Đại học Boston và từng gây sốt thời đó. Ocasio-Cortez, từng tốt nghiệp Đại học Boston vào năm 2011 chuyên ngành kinh tế và quan hệ quốc tế, là một trong một nhóm sinh viên nhảy tưng bừng trong video.

Cư dân mạng đã bảo vệ cô sau khi nữ nghị sĩ trẻ đăng tải video mới nhất. “Video mới được đăng tải cho thấy khi Ocasio-Cortez ttừ hời học đại học. Cô ấy thật đáng yêu”, một người dùng mạng xã hội Twitter viết.

Nghị sĩ trẻ từ New York đã nhận được sự ủng hộ của cử tri kể từ khi đắc cử hồi tháng 11 năm ngoái. Cô đã sử dụng mạng xã hội để khẳng định bản thân theo cách riêng của mình.


Ocasio-Cortez chụp ảnh tự sướng cùng các đồng nghiệp tại quốc hội Mỹ (Ảnh: Business Insider)

Ocasio-Cortez chụp ảnh tự sướng cùng các đồng nghiệp tại quốc hội Mỹ (Ảnh: Business Insider)

Ocasio-Cortez, 29 tuổi, xuất thân từ một gia đình nghèo và vài năm trước vẫn làm bồi bàn để kiếm tiền. Hoàn cảnh đặc biệt của cô cũng gây xôn xao nước Mỹ sau khi cô đắc cử.

Trong một cuộc phỏng vấn, Ocasio-Cortez thẳng thắn chia sẻ rằng việc thuê nhà tại Washington trước khi cô nhận lương nghị sĩ là việc khó khăn do cô không có nhiều tiền tiết kiệm.

Hồi năm ngoái, một nhà báo của Washington Examiner đã hứng “búa rìu dư luận” vì đăng tải một bức ảnh Ocasio-Cortez với chú thích: “Nhân viên quốc hội gửi cho tôi bức ảnh này của Ocasio-Cortez mà họ vừa chụp. Tôi sẽ nói với các bạn một điều: chiếc áo vest và áo khoác trông không giống một cô gái có hoàn cảnh khó khăn”.

Bình luận mỉa mai trên của nhà báo Eddie Scarry đã bị chỉ trích là phân biệt và không phù hợp. Nhà báo này sau đó đã phải xóa bài viết trên mạng xã hội.

Quốc hội khóa 116 của Mỹ đã bắt đầu nhiệm kỳ mới kéo dài 2 năm hôm 3/1. Quốc hội mới nghi nhận số lượng nữ nghị sỹ Mỹ cao kỷ lục, với 25 nữ thượng nghị sĩ tại Thượng viện (trong tổng 100) và 102 nữ hạ nghị sĩ tại Hạ viện (trong tổng số 435). Nhiều nghị sĩ là các phụ nữ lần đầu được bầu vào quốc hội.

An Bình

Theo Guardian

Đáng quan tâm
Mới nhất