Nữ hoàng Anh lần đầu nằm viện sau nhiều năm

(Dân trí) - Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phải nằm viện qua đêm để kiểm tra sức khỏe sau khi bất ngờ hủy chuyến thăm Bắc Ireland trong tuần này và được đề nghị nghỉ ngơi.

Nữ hoàng Anh lần đầu nằm viện sau nhiều năm - 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (Ảnh: Reuters).

Guardian dẫn thông cáo của Điện Buckingham ngày 21/10 cho biết, Nữ hoàng Anh Elizabeth II hôm 20/10 đã nằm viện qua đêm để kiểm tra sức khỏe sơ bộ và đã trở về lâu đài Windsor ngay ngày hôm sau.

"Sau khi nhận được lời khuyên y tế về việc nên nghỉ ngơi vài ngày, Nữ hoàng đã tới bệnh viện vào chiều thứ Tư (20/10) để kiểm tra sức khỏe sơ bộ và trở lại lâu đài Windsor vào trưa 21/10. Hiện tinh thần của Nữ hoàng vẫn rất tốt", thông cáo cho hay. Sau khi trở về, Nữ hoàng đã quay trở lại công việc ngay chiều 21/10.

Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng Elizabeth II nằm viện qua đêm trong 8 năm trở lại đây. Một nguồn thân cận với Điện Buckingham cho biết, việc Nữ hoàng phải tới bệnh viện không được công bố sớm hơn là bởi Nữ hoàng chỉ ở lại bệnh viện trong khoảng thời gian rất ngắn.

Thông tin được đưa ra sau khi Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, bất ngờ hủy kế hoạch thăm Bắc Ireland trong tuần này.

"Tinh thần Nữ hoàng vẫn tốt và có chút thất vọng khi bà không thể đến thăm Bắc Ireland theo lịch trình. Nữ hoàng gửi lời chúc tốt đẹp tới thần dân Bắc Ireland và hy vọng sớm được tới thăm", Điện Buckingham cho biết khi thông báo Nữ hoàng đã "miễn cưỡng chấp nhận" nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên y tế.

Tin liên quan