Nhân viên thu ngân siêu thị Mỹ bị bắn chết vì nhắc khách đeo khẩu trang

(Dân trí) - Một nhân viên thu ngân siêu thị ở Georgia, Mỹ đã bị một khách hàng quá khích bắn tử vong sau khi nhắc nhở người này đeo khẩu trang.

Nhân viên thu ngân siêu thị Mỹ bị bắn chết vì nhắc khách đeo khẩu trang - 1

Một nữ nhân viên thu ngân siêu thị ở Georgia bị bắn chết vì nhắc khách đeo khẩu trang (Ảnh: Twitter).

Theo Reuters, sự việc xảy ra chiều 14/6 tại siêu thị Big Bear ở hạt DeKalb, bang Georgia (Mỹ), khi nhân viên thu ngân yêu cầu một người đàn ông đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. Người đàn ông này được xác định là Victor Tucker Jr., 30 tuổi. Tucker đã từ chối đeo khẩu trang và cãi cọ với nữ nhân viên thu ngân trước khi bỏ đi mà không mua hàng.

Tuy nhiên, sau đó, người đàn ông này bất ngờ quay trở lại siêu thị và dùng súng bắn nữ nhân viên thu ngân khiến cô tử vong. Nhân viên an ninh của siêu thị đã tìm cách khống chế tay súng khiến cả hai bị thương sau vụ đấu súng và một nhân viên thu ngân khác bị thương nhẹ.

Theo quy định ở Georgia, các cơ sở kinh doanh có thể đề nghị khách hàng đeo khẩu trang để ngăn dịch lây lan, nhưng đây không phải là một yêu cầu bắt buộc.

Mỹ từng là tâm dịch Covid-19 của thế giới. Đến nay, hơn 600.000 người Mỹ đã tử vong vì Covid-19, con số tử vong cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhờ đẩy nhanh chương trình tiêm chủng, Mỹ được cho là sắp đạt được miễn dịch cộng đồng khi ít nhất hơn 50% dân số trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin ngừa Covid-19.

Tin liên quan