1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhà tâm lý học trẻ người Nga bị chồng sát hại dã man

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một nhà tâm lý học người Nga, người chuyên tư vấn về các lĩnh vực giới tính và tình dục, đã bị chồng sát hại và ném từ tầng 13 xuống do ghen tuông.

Nhà tâm lý học trẻ người Nga bị chồng sát hại dã man - 1

Alexandra Mursalova và chồng Rustam Mursalov (Ảnh: East2west).

RT đưa tin, cảnh sát ở thành phố Saint Petersburg, Nga đã mở cuộc điều tra sau khi một người đàn ông tới đầu thú hôm 21/9. Tại đây, người này đã thừa nhận giết chết người vợ khi đâm dao liên tiếp vào cô, rồi ném nạn nhân từ ban công căn hộ tầng 13 - nơi 2 người sống chung - xuống đất.

Truyền thông Nga cho biết, người đàn ông này đã ra đầu thú một giờ đồng hồ sau khi vụ án nghiêm trọng xảy ra. Người này khai nhận với cảnh sát là đã giết vợ vì ghen tuông. Theo RT, nạn nhân được xác định là Alexandra Mursalova, 25 tuổi, trong khi nghi phạm là chồng cô, Rustam Mursalov, 24 tuổi.

Ủy ban Điều tra Nga đó xác nhận rằng vụ giết người có động cơ là "sự thù địch cá nhân".

Chính quyền địa phương cho biết, Mursalova đã bị đâm ít nhất 10 lần vào cổ và đầu trước khi thi thể của cô bị ném xuống từ căn hộ tại quận Primorsky.

Mursalova là một nhà tâm lý học, hoạt động chính trong lĩnh vực về giới tính và tình dục học. Cô sử dụng mạng xã hội để quảng bá bản thân, thường viết về các mối quan hệ và việc các cặp đôi có thể cải thiện vấn đề tình dục. Theo Instagram của nạn nhân, cô cũng là một người mẹ.

Theo Dailymail, Mursalova thường tư vấn cho các khách hàng giàu có ở Saint Petersburg. Trong khi đó, chồng cô là một huấn luyện viên thể hình. 

Cô cũng thường chia sẻ các vấn đề cá nhân lên mạng xã hội, tiết lộ rằng chồng mình không thích mình làm nghề tư vấn. Cô cũng cho biết, cô và chồng đã đi trị liệu cùng nhau, nhưng không hiệu quả.

Cô từng viết các nội dung như: "Hôm nay, chồng tôi nói rằng tiền bạc phá hoại mọi thứ và tới một ngày, tôi sẽ phải chọn anh ấy hoặc tiền"; hoặc: "Tôi yêu chồng mình, nhưng tôi chưa sẵn sàng từ bỏ ước mơ và nguyện vọng của bản thân. Tôi đã khóc cả ngày".

Vụ án thu hút sự chú ý và quan tâm của truyền thông và dư luận Nga vì nó cho thấy hành động bạo lực gia đình nghiêm trọng.

RT dẫn một nghiên cứu được công bố tháng trước của dự án về bạo lực gia đình Algorithm of Light cho biết, 53% phụ nữ bị sát hại từ năm 2011 tới 2019 ở Nga là do bạn đời của họ ra tay.