Mỹ xét xử người bị nghi giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt để lấy tiền bảo hiểm

(Dân trí) - Một nhân viên y tế Mỹ đã bị cáo buộc giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt dường như để thu về 250.000 USD tiền bảo hiểm nhân thọ, vốn được chi trả sau khi người phụ nữ qua đời.

Mỹ xét xử người bị nghi giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt để lấy tiền bảo hiểm

Mỹ xét xử người bị nghi giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt để lấy tiền bảo hiểm - 1

Nghi phạm Hunsucker (Ảnh: ABC News)

CNN ngày 24/12 đưa tin, Joshua Hunsucker, một nhân viên y tế ở bang North Carolina, đã ra hầu tòa hồi cuối tuần trước với cáo buộc phạm tội giết người cấp độ 1, theo công tố viên Jordan Green.

Vợ của bị cáo, cô Stacy Hunsucker gặp phải vấn đề về sức khỏe ngày 23/9/2018. Cô được đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị nhưng qua đời sau đó.

Cơ quan phụ trách bảo hiểm và các điều tra viên y tế đã thử máu của cô Stacy và phát hiện nồng độ cao bất thường của tetrahydrozoline, một chất thường có trong thuốc nhỏ mắt.

Các điều tra viên tin rằng bị cáo dường như đã đầu độc vợ sau khi loại trừ các khả năng rằng Stacy tự tử hoặc bị người khác ngoài bị cáo hãm hại. Các chuyên gia về hóa chất và tim mạch nói rằng tetrahydrozoline có thể gây trụy tim nếu một hàm lượng lớn đi vào cơ thể.

Theo công tố viên Green, bị cáo đã thu về số tiền bảo hiểm nhân thọ trị giá 250.000 USD sau cái chết của vợ. Đây là một yếu tố mà phía công tố nghi ngờ về động cơ của vụ việc.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, tetrahydrozoline có thể gây tác động nghiêm trọng tới người dùng, đặc biệt là trẻ em. Còn Viện Nhãn khoa Mỹ cho biết chất này từng được sử dụng trong các âm mưu giết người trước đây.

Theo trang tin WSOC, phía cảnh sát đã bắt 2 trường hợp tương tự vào năm ngoái và năm nay. Trong các vụ việc này, các phụ nữ bị bắt đã bị cáo buộc đầu độc người tình của họ bằng thuốc nhỏ mắt.

Hiện Hunsucker đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Gaston và dự kiến sẽ trở lại hầu tòa vào tháng 1 năm sau.

Đức Hoàng

Tổng hợp