Người Việt tại San Jose, California đón Xuân Đinh Dậu

(Dân trí) - Bà con người Việt tại San Jose, bang California (Mỹ) và các vùng lân cận đã tham gia các hoạt động vui chơi giải trí đón mừng xuân mới 2017.

Người Việt tại San Jose, California đón Xuân Đinh Dậu - 1

Địa điểm quen thuộc mà cộng đồng người ghé thăm nhiều nhất có lẽ là Hội chợ Tết Xuân Đinh Dậu tại khu Vietnam Town trên đường Story, thành phố San Jose.

Năm nay mồng Một Tết rơi vào thứ Bảy, 28/1 (dương lịch) nên bà con người Việt tại San Jose và các vùng lân cận đều có thời gian ra ngoài tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Từ khoảng 12 giờ trưa mùng Một Tết (ngày 28/1 dương lịch), lượng người đổ về khu vực Hội chợ Tết ngày một đông khiến các con đường dẫn đến địa điểm hội chợ đều bị kẹt xe. Nhiều bà con gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ đậu xe. Nhưng hầu như không ai nản lòng, ai cũng cố gắng chờ đợi để tìm cho được chỗ đậu xe để vào tham dự hội xuân với gia đình và người thân.

Hội chợ có nhiều chương trình vui chơi cho các em thiếu nhi, chương trình ca nhạc với nhiều ca sĩ tham gia, biểu diễn múa lân, và nhiều chương trình vui chơi giải trí khác.

Người Việt tại San Jose, California đón Xuân Đinh Dậu - 2

Ngoài ra, cộng đồng người Việt tại San Jose và các vùng lân cận cũng có những hoạt động tưng bừng khác đón mừng Xuân Đinh Dậu như các chương trình Mừng Xuân tại các hội đoàn, các chùa, các nhà thờ công giáo và tin lành…

Các ban tổ chức và các hội đoàn đều mong muốn tạo ra một sinh hoạt lành mạnh, một địa điểm để mọi đồng hương đến cùng đón một cái tết cổ truyền, để cùng giữ gìn nét văn hóa của dân tộc, và mong ước một năm mới với thật nhiều điều tốt lành đến với mọi gia đình Việt Nam.

Người Việt tại San Jose, California đón Xuân Đinh Dậu - 3

Kevin Lê

Từ San Jose, California

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm