1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người Việt đón Tết Đinh Dậu ấm áp tại Ukraine

(Dân trí) - Hòa chung không khí mừng xuân rộn ràng của đất nước, ngày 22/1, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Kharkov, Ukraine vui mừng tổ chức buổi gặp mặt liên hoan tổng kết năm cũ, chào đón năm mới Đinh Dậu 2017.

Người Việt Nam tại tỉnh Kharkov, Ukraine tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017 (Ảnh: Cộng đồng người Việt tại Ukraine)
Người Việt Nam tại tỉnh Kharkov, Ukraine tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017 (Ảnh: Cộng đồng người Việt tại Ukraine)

Buổi gặp mặt mừng xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra tại Hội trường Sun City Premium, với sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp Việt Nam và bà con cộng đồng Việt Nam tại tỉnh Kharkov. Đại diện chư tăng chùa Trúc Lâm Kharkov và Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Kharkov cũng tới dự và chúc Tết cộng đồng.

Phát biểu khai tiệc đón xuân mới, ông Trần Đức Tựa - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Kharkov đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy bà con người Việt dù trong điều kiện nước bạn còn nhiều khó khăn nhưng vẫn đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Nhân dịp năm mới, ông chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine vững vàng vượt qua giai đoạn khủng hoảng, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc. Nhân dịp này, ông cũng chuyển lời chúc Tết của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đến tất cả bà con trong cộng đồng.

Đối với các thành viên cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov, những buổi gặp mặt liên hoan đón Tết cổ truyền hàng năm mang ý nghĩa rất quan trọng. Bởi đây là dịp để mọi người ngồi lại bên nhau, cùng tâm sự, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong một năm qua và trao gửi cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp đầu xuân năm mới.

Đặc biệt, theo sáng kiến của lãnh đạo Hội người Việt Nam tại tỉnh Kharkov, chương trình văn nghệ đón Xuân năm nay không chỉ có các ca sỹ cộng đồng biểu diễn, mà lần đầu tiên còn có sự tham gia góp vui của đại diện các hội đồng hương các tỉnh đang hoạt động tại Kharkov với những lời ca, điệu múa về quê hương của mình. Xen giữa các tiết mục văn nghệ là những phần giao lưu, đố vui có thưởng và xổ số may mắn do các mạnh thường quân trong cộng đồng tài trợ giải thưởng.

Chương trình diễn ra trong không khí chào xuân rộn ràng qua từng điệu múa, khúc ca và những lời chúc Tết nồng hậu mọi người dành cho nhau. Đây thực sự là buổi tối ấm áp, góp hơi ấm để mùa xuân mới sớm về với tất cả người con đất Việt nơi xa xứ.

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Thị Ly

Từ Ukraine