Người nhập cư vào Anh đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn thấy ánh sáng

(Dân trí) - Hình ảnh người nhập cư nhồi nhét trên một thùng xe tải phải đục một lỗ trên thùng xe để quan sát ra bên ngoài đã được ghi lại trên một tuyến đường cao tốc đông đúc nhất nước Anh, chỉ ít ngày trước khi 39 người bị phát hiện thiệt mạng cũng trên xe tải tại Essex.

Người nhập cư vào Anh đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn thấy ánh sáng - 1

Người nhập cư đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn ra bên ngoài (Ảnh: publicityagent.co.uk)

Theo Mirror, một tài xế ghi lại video và hình ảnh về chiếc xe tải đáng ngờ trên đường cao tốc M25 gần sân bay Heathrow.

“Lúc đó là buổi trưa thứ Tư tuần trước, ngay trước ngã rẽ vào đường M40. Đó là một cảnh tượng hiếm thấy. Thật khó để biết có bao nhiêu người bên trong, nhưng dường như họ bị nhồi nhét rất chặt”, tài xế ghi lại các hình ảnh đáng ngờ chia sẻ với Mirror.

Trang tin trên cho hay, hình ảnh và video đã được chuyển cho cảnh sát để xác minh. Các camera trên đường cao tốc giờ đây có thể được sử dụng để truy tìm chiếc xe tải và lộ trình của nó.

Người nhập cư bất hợp pháp thường xuống các xe tải tại các khu vực dịch vụ trên đường M25, tuyến đường cao tốc bao quanh vòng ngoài của thủ đô London.

Hình ảnh trên được ghi lại ít ngày sau khi 39 người bị phát hiện thiệt mạng trong một thùng xe tải đông lạnh tại Essex, phía đông bắc London. Thùng xe tải được chuyển tới Anh từ Bỉ, trong khi tài xế lái xe tải đầu kéo từ Dublin, Ireland tới Anh để tiếp nhận thùng công-ten-nơ.

Người nhập cư vào Anh đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn thấy ánh sáng - 2

Chiếc xe tải nơi phát hiện 39 thi thể tại Essex, Anh (Ảnh: PA)

Tài xế Mo Robinson đã gọi cấp cứu sau khi phát hiện các thi thể bên trong thùng đông lạnh tại Essex vào lúc khoảng 1h40 sáng ngày 23/10. Tài xế đã bị bắt ngay sau đó.

Robinson dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 28/10 sau khi bị buộc 39 tội danh ngộ sát, thông đồng buôn người, thông đồng hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Trong khi đó, thi thể của 39 nạn nhân, gồm 31 nam giới và 8 phụ nữ, đã được di chuyển từ thùng xe tải tới bệnh viện Broomfield tại Chelmsford để phục vụ việc khám nghiệm tử thi.

An Bình

Tin liên quan
Đọc thêm