Người mẫu nói "bị ép chụp ảnh khỏa thân" trên nhà chọc trời Dubai

(Dân trí) - Một người mẫu Ukraine đã tiết lộ câu chuyện phía sau bê bối chụp ảnh khỏa thân gây chấn động Dubai.

Irina Sotulenko là một trong số những người mẫu bị giam giữ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), sau khi bị phát hiện chụp ảnh khỏa thân ở ban công của tòa nhà cao tầng tại Dubai. Những hình ảnh và video về hành động phản cảm của dàn người mẫu này đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Luật sư và bạn trai của cô gái 23 tuổi này đã bày tỏ "lo ngại sâu sắc" về Sotulenko và những người mẫu bị giam giữ khác - những người mà họ nói là đã mất liên lạc dù dự kiến sẽ bị trục xuất về Ukraine hôm 12/4.

Trong các tin nhắn thoại và video gửi cho bạn trai trước khi bị giam giữ, Sotulenko đã chỉ trích Vitaly Grechin - một "đại gia" người Mỹ gốc Ukraine và là "ông trùm" đứng sau vụ chụp ảnh khỏa thân gây xôn xao dư luận tuần trước.

Vitaly Grechin, 41 tuổi, đã cho phép đăng những hình ảnh phản cảm của dàn người mẫu lên mạng, dẫn đến việc cả nhóm bị cảnh sát Dubai bắt giữ.

"Tất cả những điều này xảy ra là do gã ngốc đó, khi anh ta nảy ra ý tưởng đăng tải những thứ này lên Instagram. Anh ta là người trưởng thành, sao anh ta lại có thể ngốc nghếch như vậy", Sotulenko nói, ám chỉ Grechin.

Sotulenko tiết lộ rằng cô bị buộc phải ra ngoài ban công chụp ảnh khỏa thân, nếu không cô sẽ không nhận được tiền cho công việc người mẫu của mình.

"Em nói với họ: "Các bạn, chúng ta đang ở đất nước Ả Rập, đừng khoe thân như vậy". Nhưng chúng em vẫn bị buộc phải ra ngoài ban công, chụp ảnh và có Chúa mới biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo", Sotulenko chia sẻ với bạn trai.

Trong một tin nhắn video cho bạn trai, Sotulenko nói: "Chúng em bị buộc phải đến ban công tại một khách sạn khác… Chúng em phải chụp ảnh khỏa thân trên ban công. Có ai đó đã chụp được những bức ảnh từ một tòa nhà khác. Bây giờ Vitaly đã bị (cảnh sát) triệu tập và có vẻ như anh ta sẽ bị đưa vào tù".

Người mẫu nói bị ép chụp ảnh khỏa thân trên nhà chọc trời Dubai - 1

Dàn người mẫu chụp ảnh khỏa thân tại Dubai (Ảnh: Dailymail).

Sotulenko nói rằng cô đã nhìn thấy Grechin - người tổ chức và tài trợ cho chuyến đi của dàn người mẫu đến Dubai - khi anh ta "bị cảnh sát áp giải đi".

Sotulenko cho biết cô đã vội vã đến sân bay để đáp chuyến bay về nhà sau khi chụp xong bộ ảnh tai tiếng, nhưng bị các nhà chức trách yêu cầu quay trở lại Dubai và trình báo với cảnh sát, sau đó cô sẽ được tự do rời đi.

Tuy nhiên, Sotulenko đã bị giam giữ và được cho là không thể liên lạc sau khi cô được cho phép gọi cho bố mẹ một cuộc điện thoại.

Sotulenko dự kiến sẽ được trả tự do hôm 12/4 theo một thỏa thuận với chính quyền Ukraine. Gia đình của các người mẫu vẫn hy vọng họ sẽ được trả tự do trong đêm 12/4.

Theo lời bạn trai của Sotulenko, bạn gái anh đã biết từ trước rằng cô sẽ đến Dubai để chụp ảnh khỏa thân, nhưng không phải chụp ở nơi công cộng, vì điều này có thể khiến cô bị bắt.

"Họ bị ép ra ngoài ban công chụp ảnh. Khi đó các cô gái bắt đầu phẫn nộ và hỏi tại sao họ lại phải ra ngoài đó. Họ nói:" Đây là một quốc gia Hồi giáo, nếu làm như vậy, tất cả chúng ta sẽ gặp rắc rối. Nhưng họ được đáp lại rằng: "Đừng quên ai trả tiền cho việc này, hãy ra ban công". Vì vậy, họ phải ra ngoài ban công và chụp ảnh", bạn trai của Sotulenko cho biết thêm.

Vài giờ sau, Grechin và những người tổ chức vụ chụp ảnh đã bị bắt giữ sau khi những bức ảnh được đăng lên mạng.

"Các cô gái đều bị sốc. Một số ngay lập tức mua vé máy bay để rời đi. Những người chưa kịp mua vé đã nhận được thông báo rằng, họ sẽ được phép rời đi, nhưng trước tiên phải khai báo với cảnh sát. Họ nhận được một tin nhắn trên Telegram rằng: "Đừng lo lắng, mọi thứ đều ổn. Hãy trở lại khách sạn. Cảnh sát sẽ thẩm vấn bạn và thả bạn ra". Hóa ra là họ đã bị lừa. Tất cả những người ở lại đều bị đưa vào tù", bạn trai của Sotulenko tiết lộ.

Oleksiy Nosov, luật sư của Sotulenko, cho biết cả bạn trai và gia đình cô đều không nghe tin gì về nữ người mẫu này kể từ ngày 3/4.

Bài liên quan
Đang được quan tâm