Dubai trục xuất nhóm người mẫu chụp ảnh khỏa thân giữa ban ngày

(Dân trí) - Dubai sẽ trục xuất dàn người mẫu ngoại quốc sau khi những người này bị phát hiện chụp ảnh, quay phim khỏa thân tập thể ở ban công một tòa nhà cao tầng tại đây.

Dubai trục xuất nhóm người mẫu chụp ảnh khỏa thân giữa ban ngày - 1

Dàn người mẫu khỏa thân chụp ảnh, quay phim trên ban công một tòa nhà cao tầng ở Dubai sáng 4/4 (Ảnh: TPI).

AP đưa tin, sau một cuộc điều tra nhanh chóng, Bộ trưởng Tư pháp Dubai Essam Issa al-Humaidan ngày 6/4 thông báo, nước này sẽ trục xuất nhóm người mẫu và những người có liên quan đến buổi chụp ảnh khỏa thân này.

Thông báo được đưa ra sau khi cảnh sát Dubai đầu tuần này bắt giữ một nhóm người mẫu chụp ảnh khỏa thân sáng 4/4 tại ban công một căn hộ thuộc tòa nhà Dubai Marina. Một cư dân sống ở một tòa nhà gần đó đã phát hiện ra vụ việc, quay lại và đăng tải video trên mạng xã hội.

Cảnh sát Dubai cho biết, những người này bị cáo buộc có hành động đồi trụy nơi công cộng và sản xuất nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, họ từ chối tiết lộ danh tính cũng như số người bị bắt giữ. Một số hãng truyền thông nói rằng có 40 người mẫu bị bắt, trong đó chủ yếu là công dân Ukraine và 8 công dân Nga. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng, cảnh sát Dubai đã bắt giữ 15 người, trong đó có ít nhất 11 người mẫu Ukraine, ngoài ra còn có một người đàn ông quốc tịch Nga. Lãnh sự quán Nga tại Dubai đầu tuần này bác thông tin nói rằng có công dân Nga trong nhóm nữ người mẫu bị bắt.

Động thái trục xuất nhóm người mẫu sau một cuộc điều tra nhanh gọn của Dubai được cho là khá hiếm hoi vì thông thường những vụ việc kiểu này trước tiên sẽ được xét xử ở tòa án trước khi bị cáo bị trục xuất. "Công tố viên đã ra lệnh trục xuất các bị cáo vì hành vi của họ trái với thuần phong mỹ tục ở nơi công cộng", ông al-Humaidan cho biết.

Dubai là một địa điểm hấp dẫn đối với giới người mẫu và những người có tầm ảnh hưởng trên Instagram để họ có thể chụp và đăng những bức ảnh "sống ảo" tại các khách sạn hạng sang, các đảo nhân tạo ở tiểu vương quốc này. Tuy nhiên, luật pháp của Dubai khá nghiêm khắc đối với các hành vi bị cho là không đứng đắn ở nơi công cộng. Theo luật, những người mẫu bị bắt giữ có thể đối mặt với 6 tháng tù và phạt hành chính gần 1.400 USD.

Tin liên quan
Đang được quan tâm