1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người đàn ông Trung Quốc nhảy khỏi ô tô đang chạy vì sợ xét nghiệm Covid-19

Minh Phương

(Dân trí) - Một người đàn ông đã nhảy ra khỏi ô tô đang chạy trên cao tốc ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc sau khi tin rằng mình mắc Covid-19 và không thể vượt qua cuộc xét nghiệm sàng lọc để được về quê đón tết.

Người đàn ông Trung Quốc nhảy khỏi ô tô đang chạy vì sợ xét nghiệm Covid-19 - 1
Một người đàn ông nhảy khỏi ô tô đang chạy trên cao tốc ở Quý Châu, Trung Quốc. (Ảnh cắt từ video: KNews)

Trong một đoạn video được đăng tải trên trang tin KNews cuối tuần qua, một người đàn ông họ Shi, được nhìn thấy quấn chăn và được cảnh sát đưa lên xe cứu thương sau khi nhảy ra khỏi một chiếc ô tô đang chạy trên một cao tốc ở Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Người đàn ông được cho là chỉ bị thương nhẹ.

Truyền thông địa phương dẫn lời khai của anh trai Shi với cảnh sát cho biết, Shi cảm thấy lo lắng rằng mình có thể đã mắc Covid-19 vì có triệu chứng ho nhiều ngày qua, vì vậy anh ta cảm thấy rất áp lực gần đây. Cảnh sát sau đó cho truyền thông hay, tâm lý của Shi gần đây không ổn định và bột phát có ý định tự tử trên đường về quê.

"Anh ấy cần được điều trị tâm lý, anh ấy có vẻ rất căng thẳng gần đây", một người dùng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc bình luận.

Trung Quốc đang nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19 trước kỳ nghỉ tết âm lịch. Mặc dù gần đây, số ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng ở nước này đã giảm rõ rệt, nhưng hiện Trung Quốc vẫn còn tới 10 vùng có nguy cơ cao và 57 khu vực có nguy cơ vì dịch.

Trung Quốc đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 để đối phó đại dịch. Theo số liệu công bố ngày 4/2, Trung Quốc đã hoàn thành tiêm phòng Covid-19 cho khoảng 31 triệu người. Trung Quốc đặt mục tiêu tiêm phòng cho 50 triệu người trước tết.