1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người biểu tình ủng hộ ông Trump bị tấn công bằng pháo hoa

Đức Hoàng

(Dân trí) - Xô xát đã nổ ra sau khi hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump xuống đường phản đối kết quả bầu cử cuối tuần qua. Một số người bị tấn công và ném pháo hoa vào người.

Người biểu tình ủng hộ ông Trump bị tấn công bằng pháo hoa - 1

Pháo hoa phát nổ tại một nhà hàng được cho nhằm vào nhóm người biểu tình ủng hộ ông Trump (Ảnh: Fox News)

Fox News đưa tin, cảnh sát Washington DC đã bắt một nghi phạm liên quan tới vụ ném pháo hoa vào người ủng hộ ông Trump tại một nhà hàng sau khi những người này tham gia cuộc tuần hành “MAGA Million March” hôm 14/11.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy một đám đông tụ tập ở nhà hàng P.J. Clarke’s, cách Nhà Trắng vài dãy nhà. Xô xát đã nổ ra giữa nhóm người ủng hộ ông Trump và nhóm có quan điểm đối lập, dẫn tới pháo hoa bị đốt và ném vào đám đông.

Fox News cho biết, bầu không khí hỗn loạn đã nổ ra khi pháo hoa phát nổ tại nhà hàng.

Người biểu tình ủng hộ ông Trump bị tấn công bằng pháo hoa - 2

Người ủng hộ và phản đối ông Trump đấu khẩu trên đường phố Washington DC hôm 15/11 (Ảnh: Reuters)

Ngày 15/11, cảnh sát cho biết họ đã bắt nghi phạm 26 tuổi Javien Michael Dawson với cáo buộc hành hung với vũ khí nguy hiểm.

Đây là 1 trong 20 vụ bắt giữ diễn ra vài giờ sau khi hàng chục nghìn người ủng hộ ông Trump tụ tập và tuần hành ở Washington DC để phản đối kết quả cuộc bầu cử với cáo buộc có gian lận và kêu gọi ông Trump không chịu thua trước đối thủ Joe Biden.

Cuộc tuần hành đã làm bùng phát các vụ ẩu đả lẫn nhau giữa nhóm người ủng hộ và phản đối ông Trump.

Chính quyền cho biết một người biểu tình đã bị tấn công bằng dao nhưng không bị nguy hại tới tính mạng. Trong khi đó, theo Fox News, nhóm người phản đối ông Trump bị cáo buộc ném trứng vào nhóm ủng hộ ông, hoặc lấy các biển hiệu, mũ, khẩu hiệu mang đi đốt.

Gia đình Trump lên tiếng

Người biểu tình ủng hộ ông Trump bị tấn công bằng pháo hoa - 3

Ẩu đả trên đường phố Washington DC (Ảnh: Getty)

Tối 14/11, Tổng thống Trump đã chỉ trích những người phản đối ông xuất hiện ở cuộc tuần hành “MAGA Million March” là những “kẻ cực tả rác rưởi”. Ông Trump cáo buộc phong trào cánh tả Antifa châm ngòi tình trạng hỗn loạn ở Washington DC sau khi cuộc tuần hành diễn ra một cách tương đối ôn hòa vào ban ngày.  

Ông Trump cũng chỉ trích Thị trưởng Washington Muriel Bowser - một người theo đảng Dân chủ, cáo buộc bà Bowser “không làm công việc của mình”. Ông cũng lên án giới truyền thông vì “im lặng” trước tình trạng xô xát bạo lực ở Washington.

Người biểu tình ủng hộ ông Trump bị tấn công bằng pháo hoa - 4

Căng thẳng leo thang tại Washington DC cuối tuần qua (Ảnh: Reuters)

Con gái ông Trump, Ivanka Trump, hôm 15/11 cũng lên tiếng: “Việc truyền thông gần như im lặng về hành vi bạo lực nhằm vào những người theo quan điểm bảo thủ thật nguy hiểm và đáng xấu hổ”, cô Ivanka viết, nhấn mạnh rằng bạo lực không bao giờ là phương án giải quyết vấn đề và cần phải bị lên án và truy tố.

Anh trai của Ivanka, Donald Trump Jr, cũng chỉ trích sự im lặng của giới truyền thông về vụ việc bạo lực đêm 14/11.

Người biểu tình ủng hộ ông Trump bị tấn công bằng pháo hoa - 5

Người ủng hộ ông Trump tranh cãi với người phản đối Tổng thống Mỹ (Ảnh: Reuters)