Ngư dân kể khoảnh khắc máy bay Indonesia "lao như tia chớp" xuống biển

(Dân trí) - Một ngư dân đã kể lại khoảnh khắc máy bay chở 62 người lao xuống biển ở Indonesia hôm 9/1.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia rơi xuống biển
Ngư dân kể khoảnh khắc máy bay Indonesia lao như tia chớp xuống biển - 1

Một số mảnh vỡ được tìm thấy tại nơi máy bay Indonesia gặp nạn. (Ảnh: Dailymail)

Ngư dân Solihin nói với BBC rằng, ông đã chứng kiến vụ rơi máy bay ở vùng biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia hôm 9/1 và thuyền trưởng của ông đã quyết định cho tàu quay về bờ.

"Máy bay lao như một tia chớp xuống biển và nổ tung dưới nước. Nó rơi rất gần chúng tôi, các mảnh vỡ suýt văng vào tàu của chúng tôi", ông Solihin cho biết.

Nhiều người dân sống ở hòn đảo gần vị trí máy bay mất tích cho biết, họ đã phát hiện các vật thể nghi là mảnh vỡ của máy bay gặp nạn.

Giới chức Indonesia thông báo máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu chuyến bay SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã rơi sau khi cất cánh được vài phút.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya cho biết 62 người đã có mặt trên máy bay vào thời điểm gặp nạn, trong đó có 12 thành viên phi hành đoàn.

Theo Flightradar24, máy bay của Sriwijaya Air đã đạt đến độ cao hơn 3.300 mét chỉ 4 phút sau khi cất cánh. Máy bay này bắt đầu hạ độ cao và dừng phát dữ liệu 21 giây sau đó.

Hải quân Indonesia đã xác định được vị trí máy bay mất tích và đưa tàu thuyền tới khu vực này. Ít nhất 5 tàu chiến và các thợ lặn đã được điều động để tìm kiếm máy bay mất tích.

Người dân địa phương sống trên một hòn đảo gần nơi máy bay rơi cho biết họ nghe thấy 2 tiếng nổ trước khi phát hiện các mảnh kim loại, dây cáp và mảnh quần jean trôi nổi trên biển.

Theo Dailymail, một số hình ảnh do truyền thông ghi lại từ Jakarta cho thấy các nhóm cứu hộ khẩn cấp đã đưa một số túi lên bờ, trong túi được cho là chứa thi thể của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay.

EKo Surya Hadi, chỉ huy của một tàu cứu hộ địa phương, cho biết đã tìm thấy các thi thể trên biển.

"Chúng tôi đã tìm thấy các thi thể, áo phao cứu hộ và mảnh vỡ của máy bay", Hadi cho biết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm