Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh

(Dân trí) - Một máy bay thương mại Indonesia chở 62 hành khách đã mất liên lạc 4 phút sau khi cất cánh. Máy bay bị nghi rơi xuống biển ngoài khơi thủ đô Jakarta.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi thuộc về máy bay Indonesia gặp nạn

Bộ trưởng Indonesia: Máy bay chở 65 người

Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết có 65 người trên chiếc máy bay gặp nạn của hãng Sriwijaya Air.

Ngư dân nghe thấy tiếng nổ

Theo RT, Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận máy bay của hãng Sriwijaya Air đã rơi xuống vịnh Jakarta ở khu vực gần một hòn đảo. 

CNN Indonesia dẫn lời một ngư dân cho hay, người này nghe thấy tiếng nổ lớn nghi là từ chiếc Boeing mất liên lạc. 

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh - 1

 Đường bay của máy bay Boeing trước khi mất tín hiệu radar (Ảnh: Flight radar 24) 

Nghi vấn tìm thấy mảnh vỡ máy bay và thi thể 

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh - 2
Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh - 3

Các vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay được tìm thấy (Ảnh: Twitter) 

Tân Hoa Xã dẫn lời truyền thông địa phương Indonesia nói rằng chiếc máy bay của Sriwijaya Air dường như đã rơi ở địa điểm cách thủ đô Jakarta không xa và các vật thể nghi là mảnh vỡ cũng như thi thể người người đã được tìm thấy. 

Trong khi đó, theo Sputnik, cơ quan cứu hộ Indonesia cho biết các mảnh vỡ nghi là của máy bay mất tích dường như đã được tìm thấy ở ngoài khơi Jakarta và máy bay có thể đã đâm xuống biển. 

Ngư dân ở đảo Thousand tìm thấy các mảnh vỡ và phát hiện vết dầu loang trên biển, nhưng chưa có thông tin xác nhận rằng chúng thuộc về chiếc máy bay mất tích, theo Metro TV.

Trong khi đó, trang tin địa phương Detik.com cho biết, giới chức đảo Thousand dường như nhận được thông báo về nghi vấn có một vụ rơi máy bay ở đảo Laki không người ở vào chiều ngày 9/1. 

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh - 4

Thân nhân của hành khách trên chuyến bay chờ tin tức tại sân bay Supadio ở Pontianak (Ảnh: AFP)

Máy bay chở 62 người mất tích

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh - 5

Một máy bay của hãng Sriwijaya Air (Ảnh: Skytrax)

Reuters đưa tin, máy bay của hãng Sriwijaya Air chở hơn 50 người đã mất liên lạc sau khi cất cánh hôm 9/1 từ sân bay ở Jakarta. Ban đầu, máy bay này dự kiến sẽ bay tới Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Theo MetroTV, số người trên chuyến bay là 62 người, gồm 56 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên tổ bay. Trong số hành khách, có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh, truyền thông địa phương đưa tin. 

Trang theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết chuyến bay số hiệu SJ182 "mất độ cao hơn 3.000 mét trong hơn 1 phút, khoảng 4 phút sau khi khởi hành từ Jakarta".

Máy bay mất tích là chiếc Boeing 737-500, đã hoạt động 27 năm. Hãng Sriwijaya Air cho biết họ vẫn đang thu thập thêm thông tin về chuyến bay trước khi đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Theo BBC, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện. Chính quyền đã điều tàu tìm kiếm từ Jakarta tới nơi mà chiếc máy bay bị mất liên lạc. Nhân viên cứu hộ cũng được triển khai tới địa điểm để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết, theo truyền thông địa phương.

Lần liên lạc được cuối cùng của máy bay vào lúc 14h40 ngày 9/1 (giờ địa phương), theo phát ngôn viên Bộ Giao thông vận tải Indonesia Adita Irawati.

Bài liên quan
Máy bay Indonesia chở 189 người có thể mắc lỗi "đột ngột bổ nhào" trước khi gặp nạn

Máy bay Indonesia chở 189 người có thể mắc lỗi "đột ngột bổ nhào" trước khi gặp nạn

Hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing được cho là đang chuẩn bị gửi một cảnh báo an toàn tới các hãng hàng không đang vận hành chiếc 737 Max-8 của hãng về lỗi kỹ thuật có thể khiến máy bay “đột ngột bổ nhào” khi đang bay sau vụ tai nạn của máy bay hãng Lion Air (Indonesia) khiến 189 người thiệt mạng, Bloomberg đưa tin.
Đang được quan tâm