1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ngôi nhà 5 tầng tại Hàn Quốc đổ sập xuống xe buýt, 9 người chết

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một ngôi nhà 5 tầng ở Hàn Quốc đã đổ sập xuống một chiếc xe buýt đậu gần đó, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng.

Ngôi nhà 5 tầng tại Hàn Quốc đổ sập xuống xe buýt, 9 người chết

Ngôi nhà 5 tầng tại Hàn Quốc đổ sập xuống xe buýt, 9 người chết - 1

Đống đổ nát tại hiện trường vụ sập nhà (Ảnh: Reuters).

Theo Korea Herald, sự việc xảy ra vào ngày 9/6 tại thành phố phía tây nam Gwangju, Hàn Quốc, khi một ngôi nhà cao tầng đang trong quá trình phá dỡ đổ sập xuống, làm ít nhất 9 người chết và 8 người khác bị thương.

Theo phía lực lượng cứu hỏa, họ nhận được thông báo về vụ việc vào 16h22, rằng tòa nhà 5 tầng đã đổ sập trúng vào một chiếc xe buýt đang đậu gần đó. Vào 20h40, giới chức địa phương xác nhận toàn bộ những người thiệt mạng và bị thương đều là hành khách trên xe buýt.

Ban đầu, lực lượng cứu hỏa tin rằng 2 xe hơi khác cũng bị vùi lấp trong đống đổ nát, nhưng phía chính quyền sau đó xác nhận rằng các phương tiện này đã may mắn thoát nạn.

Ông Yang Ik-je, người điều hành một cửa tiệm dọc theo con phố gần tòa nhà sập, cho biết ông đã chạy ra ngoài, bị giật mình bởi tiếng động lớn khiến ông cảm thấy như "trái đất rung chuyển".

"Tôi không nhìn thấy con đường vì bụi đã tạo ra lớp sương mù dày đặc. Tôi kiểm tra camera an ninh và phát hiện ngôi nhà đã đổ sập lên chiếc xe buýt", Yang nói.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm để xác định xem có công nhân xây dựng hay người đi bộ nào bị chôn vùi dưới đống đổ nát hay không.

Ngôi nhà 5 tầng tại Hàn Quốc đổ sập xuống xe buýt, 9 người chết - 2

Lực lượng cứu hộ kiểm tra hiện trường (Ảnh: Reuters).

Ngôi nhà 5 tầng tại Hàn Quốc đổ sập xuống xe buýt, 9 người chết - 3

(Ảnh: Reuters).