Đệ nhất phu nhân Melania Trump chưa sẵn sàng chuyển giao quyền lực

(Dân trí) - Việc Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không liên hệ với phu nhân của ông Joe Biden là tín hiệu cho thấy gia đình tổng thống đương nhiệm vẫn chưa chấp nhận chiến thắng của đối thủ.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump chưa sẵn sàng chuyển giao quyền lực - 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump (trái) và bà Jill Biden - phu nhân ông Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Ngày 10/11/2016, bà Melania Trump đã uống trà với Đệ nhất phu nhân Mỹ vào thời điểm đó - bà Michelle Obama tại Nhà Trắng và tham quan một vòng tòa nhà này. Cuộc gặp diễn ra theo lời mời của bà Michelle và là thông lệ sau mỗi kỳ bầu cử tại Mỹ.

Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử vừa diễn ra vào ngày 3/11, vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy sự chuyển giao quyền lực tại khu vực Cánh Đông Nhà Trắng giữa hai phu nhân của tổng thống đắc cử và tổng thống sắp mãn nhiệm năm nay. Một nguồn tin cho biết bà Melania Trump vẫn chưa liên hệ với bà Jill Biden - phu nhân của ông Joe Biden để sắp xếp một cuộc gặp tại Nhà Trắng.

CNN dẫn một nguồn tin thân cận với lịch trình hàng ngày của Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết, có rất ít dấu hiệu cho thấy sự thay đổi quyền lực đang diễn ra tại Nhà Trắng, và văn phòng của bà Melania vẫn chủ yếu tập trung vào các cuộc gặp hàng ngày cũng như lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới.

“Theo tôi biết mọi việc vẫn diễn ra bình thường tại Cánh Đông”, nguồn tin nói, đồng thời cho biết ngay cả khi bà Melania muốn bắt đầu quá trình chuyển giao, đệ nhất phu nhân vẫn gặp phải rào cản từ việc Tổng thống Donald Trump không công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump chưa sẵn sàng chuyển giao quyền lực - 2

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama gặp bà Melania tại Nhà Trắng ngày 10/11/2016. (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong bình luận đầu tiên sau cuộc bầu cử ngày 3/11, bà Melania cũng ủng hộ quan điểm của Tổng thống Trump về phiếu bầu hợp lệ.

“Người Mỹ xứng đáng có được các cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp lệ phải được kiểm đếm. Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ bằng sự minh bạch hoàn toàn”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump viết trên Twitter ngày 8/11.

Cho đến nay, ông Trump vẫn cáo buộc bầu cử gian lận và tuyên bố theo đuổi cuộc chiến pháp lý. Mặc dù vậy, giới chuyên gia và nhiều nghị sĩ Cộng hòa thừa nhận rằng khó có thể xoay chuyển tình hình.

Tin liên quan