Đệ nhất phu nhân Melania Trump phá vỡ im lặng

Dân trí

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania đã có những bình luận đầu tiên về kết quả bầu cử sau khi Tổng thống Donald Trump về sau đối thủ Dân chủ Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump phá vỡ im lặng  - 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (Ảnh: Sky)

“Người Mỹ xứng đáng có được các cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp lệ phải được kiểm đếm. Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ bằng sự minh bạch hoàn toàn”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump viết trên Twitter ngày 8/11.

Đây là những bình luận đầu tiên của bà Melania sau khi chồng bà, Tổng thống Donald Trump, thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng với ứng viên Dân chủ Joe Biden. Trong khi ông Biden đắc cử với 290 phiếu đại cử tri, ông Trump chỉ giành được 214 phiếu.

Trong khi đó, ở hậu trường, bà Melania được cho là đã cùng với một số trợ lý của ông Trump thuyết phục ông thừa nhận thua cuộc.

Đến nay, ông Trump vẫn chưa công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, ngược lại, tiếp tục đưa ra những cáo buộc gian lận bầu cử và theo đuổi cuộc chiến pháp lý mà giới chuyên gia và nhiều nghị sĩ Cộng hòa thừa nhận rằng khó có thể xoay chuyển tình hình.

Theo Guardian, ông Trump dự kiến sẽ lần đầu xuất hiện trên truyền thông với cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News. Trên Twitter, chủ nhân Nhà Trắng thông báo, chương trình sẽ phát sóng lúc 8h tối ngày 9/11 để thảo luận về gian lận phiếu bầu qua thư.

Minh Phương
Theo Guardian