Nghị sĩ thuộc ủy ban chống tham nhũng Ukraine đột tử trên taxi

(Dân trí) - Nghị sĩ Anton Poliakov, thành viên ủy ban chống tham nhũng của quốc hội Ukraine, đã đột tử khi đang di chuyển trên xe taxi ở thủ đô Kiev.

Nghị sĩ thuộc ủy ban chống tham nhũng Ukraine đột tử trên taxi - 1

Nghị sĩ Anton Poliakov (Ảnh: Ukrinform).

Theo Reuters, ông Poliakov, 33 tuổi, thuộc đảng "Vì Tương lai", đã được phát hiện đột tử trên một chiếc taxi ở thủ đô Kiev vào sáng hôm nay, 8/10. Phía công tố cho rằng, ông đã bị lên cơn đau tim dẫn tới cái chết bất ngờ.

Trước đó, ông Poliakov từng là thành viên của đảng "Đầy tớ của Nhân dân" cầm quyền, nhưng ông đã rời khỏi đảng. Ông hiện là thành viên của ủy ban chống tham nhũng thuộc quốc hội Ukraine.

Văn phòng tổng công tố Ukraine nói rằng, ông Poliakov được phát hiện bất tỉnh ở ghế sau của taxi sau khi cảnh sát dừng chiếc xe này lại vì vi phạm luật giao thông.

Theo lời khai của tài xế, người này đã đón ông Poliakov ở gần một trạm dừng giao thông công cộng ngoài trung tâm thành phố Kiev. Vào thời điểm đó, nhà làm luật Ukraine nói rằng ông cảm thấy mệt.

Theo trang tin Ukrinform, ông Poliakov là một doanh nhân từ Chernihiv. Trước khi qua đời, ông là chủ nhiệm một tiểu ban về chống tham nhũng trong lĩnh vực cải cách công nghiệp quốc phòng của ủy ban chống tham nhũng quốc hội Ukraine.

Phía cảnh sát Kiev phát đi thông báo xác nhận, ông Poliakov được phát hiện qua đời tại quận Dniprovskyi.

"Văn phòng lực lượng hành pháp xác nhận nạn nhân cảm thấy không khỏe khi đi taxi. Các bác sĩ cứu hộ đã cố gắng cứu ông, nhưng không thành. Cảnh sát đang thực hiện các biện pháp cần thiết để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của nghị sĩ. Thi thể của ông sẽ được đưa đi giám định pháp y", thông báo viết.

Đang được quan tâm