Nghị sĩ Cộng hòa đề nghị công nhận "Ngày của Tổng thống Trump"

(Dân trí) - Hai nghị sĩ bang Ohio tìm cách thuyết phục các hạ nghị sĩ cùng đề nghị công nhận ngày 14/6 là "Ngày của Tổng thống Donald J. Trump" để ghi nhận di sản của cựu tổng thống.

Nghị sĩ Cộng hòa đề nghị công nhận Ngày của Tổng thống Trump - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Sputnik, trong email gửi các hạ nghị sĩ Cộng hòa hôm 29/1, hai hạ nghị sĩ Cộng hòa bang Ohio Jon Cross và Reggie Stoltzfus viết: "Cựu Tổng thống Donald J. Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ và đã dẫn dắt đất nước chúng ta đến với sự thịnh vượng. Hãy cho hơn 3 triệu cử tri Ohio, những người đã bỏ phiếu bầu ông Donald J. Trump, biết rằng chúng tôi với tư cách cơ quan lập pháp ghi nhận những thành tựu trong chính quyền của ông ấy".

Hai nghị sĩ này cũng viết thêm: "Mặc dù những thành tựu và di sản của ông ấy bị làm vấy bẩn, nhưng chúng ta sẽ giúp đảm bảo rằng mỗi năm sẽ có một ngày mà tiếng nói của hàng triệu cử tri ở bang của chúng ta sẽ được ghi nhận".

Ngày mà họ đề xuất là 14/6, chính là ngày sinh của cựu Tổng thống Trump. Họ kêu gọi các đồng nghiệp của mình đưa ra phản hồi trước ngày 5/2.

Ông Trump không phải là cựu tổng thống đầu tiên được đề xuất dành một ngày riêng ở một bang để ghi nhận di sản. California và Ohio đã công nhận "Ngày Ronald Reagan" vào ngày 6/2. Theo luật của California, dự luật khuyến khích các trường học và tổ chức giáo dục công tổ chức các hoạt động tưởng nhớ cựu Tổng thống Ronald Reagan vào ngày này.

Đọc thêm