1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Nga tăng kỷ lục ca Covid-19, trở thành vùng dịch chết chóc nhất châu Âu

Đức Hoàng

(Dân trí) - Nga trải qua ngày ghi nhận số ca tử vong tăng cao chưa từng có, và hiện đã trở thành vùng dịch Covid-19 có nhiều người qua đời nhất châu Âu.

Nga tăng kỷ lục ca Covid-19, trở thành vùng dịch chết chóc nhất châu Âu - 1

Chủng Delta dễ lây lan được cho đang khiến tình hình dịch bệnh tại Nga thêm phức tạp (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Nga ngày 13/7 có thêm 780 người chết vì Covid-19, mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu năm ngoái. Nga cũng ghi nhận 24.702 ca bệnh mới trong 24 giờ qua.

Nga hiện thời là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới về số ca bệnh với 5,8 triệu ca. Với 144.492 người tử vong vì dịch, Nga hiện xếp thứ 6 thế giới và là vùng dịch chết chóc nhất khu vực châu Âu.

Nga đang trải qua làn sóng lây nhiễm tồi tệ do sự lây lan biến chủng Delta nguy hiểm, cũng như tốc độ tiêm chủng chưa cao. Trong thời gian qua, nhiều người ở vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất - khu vực thủ đô Moscow - đã đi tiêm chủng do giới chức yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin cho một số nhóm người dân, bao gồm hầu hết những người làm trong ngành dịch vụ.

Cuối tuần qua, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết, dịch bệnh ở khu vực này có thể đã chạm đỉnh và số ca Covid-19 mới dường như đã bắt đầu có dấu hiệu giảm đi. Hôm nay, số ca bệnh trong 24h ở Moscow đã lần đầu xuống dưới mốc 5.000 kể từ ngày 9/6. Tổng cộng, khu vực thủ đô Nga đã ghi nhận 1,43 triệu ca Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát.

Tính đến ngày 13/7, khoảng 13% trên tổng số 146 triệu dân số Nga đã tiêm đủ các mũi vắc xin.