Thứ hai, 05/06/2017 - 22:58

Nga nâng cấp Su-35S dựa trên kinh nghiệm chiến đấu ở Syria

Dân trí

Nga sẽ tiếp tục nâng cấp chiếc Su-35S với động cơ và công nghệ tiên tiến nhất dựa trên những kinh nghiệm thực chiến ở chiến trường Syria.


Cận cảnh máy bay Su-35S (Ảnh: Sputnik)

Cận cảnh máy bay Su-35S (Ảnh: Sputnik)

“Tiêm kích Su-35S được các quân nhân ở Syria đánh giá là một trong những chiếc máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nga dự kiến sẽ cải tiến những hạn chế mà Su-35S dựa trên những kinh nghiệm từ chiến trường Syria”, Sputnik ngày 5/6 dẫn lời Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Yuri Borisov trong chuyến thăm Hiệp hội Sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur, trực thuộc Công ty cổ phần hàng không Sukhoi.

Ông Borisov cho biết thêm trục trặc kỹ thuật trước đó với màn hình và đèn chiếu sáng của Su-35S đã được khắc phục. Các khách hàng ở nước ngoài đang rất quan tâm tới chiếc siêu tiêm kích này vì những đặc điểm kỹ thuật tiên tiến của nó.

Su-35S là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4++, được nâng cấp từ phiên bản Su-27 với các tính năng tương đương với các máy bay thế hệ thứ 5. Một trong những tính năng đặc biệt của Su-35S chính là hệ thống hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến và chuyển hướng hiện đại cùng với động cơ mới với lực đẩy tốt hơn. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới hơn 2.700km/h và tầm bay vào khoảng 3.600km.

Từ tháng 9/2015, Nga đã tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria, theo đề nghị từ phía Tổng thống Bashar Assad. Nga đã đưa tiêm kích Su-35S sang chiến trường Syria hồi cuối năm ngoái để tăng cường lực lượng cho căn cứ không quân Hmeymim. Su-35S đã thể hiện sức mạnh tại chiến trường ác liệt này với việc tiêu diệt chính xác nhiều căn cứ của phiến quân nhà nước Hồi giáo IS.

Đức Hoàng

Theo Sputnik