Thứ năm, 19/11/2015 - 06:59

Nga đánh phá 206 mục tiêu IS sau mệnh lệnh của Putin

Dân trí

Trong vòng 24 giờ sau khi vụ tai nạn máy bay tại Sinai, Ai Cập được xác định do bị đánh bom, không quân Nga đã không kích 206 mục tiêu của IS, với nhiều đợt dội bom của các máy bay chiến lược Tu-22M3, Tu-95MC và Tu-160.

Máy bay ném bom chiến lược Nga oanh tạc IS

Theo Bộ quốc phòng Nga, các chiến dịch có sự tham gia không chỉ của chiến đấu cơ đóng tại căn cứ không quân gần Latakia, Syria mà cả các máy bay ném bom chiến lược cũng được huy động từ lãnh thổ Nga tới oanh tạc. Tổng cộng 127 đợt xuất kích đã được thực hiện, đánh phá 206 mục tiêu của IS.

Các máy bay chiến lược Tu-22M3, Tu-95MC và Tu-160 lâu nay chỉ làm nhiệm vụ tuần tra, trong khuôn khổ lực lượng răn đe hạt nhân của Nga. Việc triển khai chúng trong một cuộc xung đột vũ trang thông thường đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong chiến thuật quân sự Nga.

Ngoài ra, lần đầu tiên Nga đưa vào chiến trường tên lửa không đối đất mới KR Kh 101/102, vốn được đưa vào biên chế năm 2012, nhưng chưa từng tiết lộ với công chúng. Trong đoạn video được Bộ quốc phòng công bố, tên lửa này đã xuất hiện trong khoang vũ khí của một máy bay.

Nga đánh phá 206 mục tiêu IS sau mệnh lệnh của Putin - 1

Trước đó, trong cuộc họp với lãnh đạo Cơ quan an ninh liên bang Nga ngày 17/11, Tổng thống Putin đã chỉ thị: “Hoạt động quân sự của chúng ta tại Syria không chỉ phải tiếp tục, mà phải được tăng cường theo cách thức để những kẻ khủng bố hiểu rằng sự trừng phạt là không thể tránh khỏi”.

Ông Putin cũng đã lệnh cho hải quân Nga phối hợp với nhóm tàu sân bay của Pháp đang trên đường hướng về Syria, để không kích IS. Tổng thống Pháp Hollande đã lệnh tăng cường oanh tạc IS sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13/11, làm 129 người thiệt mạng.

Thanh Tùng

 

Theo RT