Thứ ba, 08/06/2021 - 10:24

Nga công bố "đặc vụ đặc biệt" bảo vệ dinh tổng thống

Dân trí

Lực lượng phụ trách an ninh Điện Kremlin công bố một thành viên mới - một đặc vụ 2 chân và biết bay lượn nhằm bảo vệ khu vực dinh tổng thống Nga.

Nga công bố đặc vụ đặc biệt bảo vệ dinh tổng thống - 1

"Đặc vụ" Buran chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ dinh tổng thống Nga (Ảnh: Tass).

Moscow Times đưa tin, Cơ quan Bảo vệ Liên bang của Nga (FSO) đã công bố một đặc vụ đặc biệt nhằm tăng cường thêm cho lực lượng an ninh bảo vệ Điện Kremlin ở thủ đô Moscow.

Theo hãng tin Tass, con cú tuyết tên là Buran đã được "thuê" để bảo vệ Điện Kremlin khỏi những con quạ có thể làm bẩn những ngọn tháp đẹp như tranh vẽ, hay làm phiền khách du lịch tới tham quan hoặc "làm ảnh hưởng tới các sự kiện quan trọng của nhà nước".

"Nhiệm vụ của Buran là mồi nhử vì cú tuyết không sống ở miền trung nước Nga", một đại diện của FSO cho hay.

Những con quạ nhìn thấy Buran sẽ nghĩ nó là một mục tiêu yếu ớt và dễ dàng. Tuy nhiên, Buran sẽ dẫn bầy quạ lọt vào một nhóm phục kích chờ sẵn, gồm 6 "đồng nghiệp" là các con chim săn mồi. Những con quạ khi nhìn thấy đàn chim săn mồi sẽ bay đi.

Buran, con cú trẻ tuổi và mắt to, đã được FSO đưa vào biên chế kể từ khi nó chào đời ra hồi tháng 7 năm ngoái. Buran sẽ làm nhiệm vụ cùng các đồng đội như, chim ưng Zeus, chim cắt Hector, cú đại bàng Filya và các loài chim khác thuộc biệt đội chim ưng của FSO - đơn vị có bề dày truyền thống khi đã hoạt động từ thời Liên Xô cũ.

Nga công bố đặc vụ đặc biệt bảo vệ dinh tổng thống - 2

Một đồng đội của Buran (Ảnh: Reuters).

Mỗi con chim thuộc biệt đội trên đều phải trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt trước khi làm nhiệm vụ bảo vệ trái tim của thủ đô Moscow. Các con chim làm việc theo ca luân phiên, phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe và tâm trạng của chúng, phía FSO cho biết.

Dù sở hữu ngoại hình được mô tả là "ngây thơ", nhưng nhiệm vụ của Buran chính là đảm bảo cho những con quạ biết được rằng các loài diều hâu, chim ưng, chim cắt mới đang là loài chim quyền lực trên nóc Điện Kremlin.

Đội cảnh vệ biết bay lượn canh gác dinh Tổng thống Nga

Đức Hoàng

Theo Moscow Times

Đáng quan tâm