1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

New Zealand hỗ trợ 420 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh ứng phó với Covid-19

Đức Hoàng

(Dân trí) - New Zealand phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

New Zealand hỗ trợ 420 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh ứng phó với Covid-19 - 1

Hoạt động trao gói hỗ trợ của New Zealand tới các lao động nữ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ở Bắc Ninh (Ảnh: Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam).

Ngày 28/6, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, đã tham gia buổi lễ trao tặng tượng trưng gói hỗ trợ cho đại diện công nhân của 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh theo hình thức trực tuyến.

Đây là chương trình mà phía Đại sứ quán New Zealand phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm cung cấp khoản hỗ trợ bằng tiền mặt cho 420 nữ công nhân đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp thuộc 2 tỉnh nói trên trong thời gian vừa qua.

Từ ngày 27/4, đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới hầu hết các tỉnh và thành phố của Việt Nam, trong đó Bắc Giang, Bắc Ninh là 2 trong nhiều địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo ước tính, hơn 9 triệu lao động Việt Nam đang mất hoặc giảm thu nhập và nhiều gia đình đối mặt với khó khăn về kinh tế.

Với khoản hỗ trợ khẩn cấp từ New Zealand, mỗi công nhân được nhận một triệu đồng tiền mặt để trang trải những chi phí cần thiết nhất trong cuộc sống. Sáng kiến này hướng tới việc giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 tới 420 công nhân tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bị mất việc làm và giảm thu nhập do dịch bệnh gây ra.

"Dự án thể hiện sự đoàn kết chặt chẽ giữa New Zealand và Việt Nam. Đây là một sáng kiến thiết thực giúp giảm tác động về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cho các công nhân tại Bắc Giang và Bắc Ninh cùng gia đình của họ. Trong 12 tháng qua, thông qua Quỹ Đại sứ New Zealand, tôi tự hào đã hỗ trợ gần 3.000 phụ nữ ở khắp các vùng miền Việt Nam khắc phục hậu quả của Covid-19", Đại sứ Dobson cho hay.

New Zealand và Việt Nam kỉ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021. Trong những năm vừa qua, New Zealand luôn phối hợp chặt chẽ cùng Việt Nam trong mục tiêu hướng tới sự thịnh vượng và ổn định chung, dựa trên kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng tốt nhất tại New Zealand.