Đại sứ quán New Zealand hỗ trợ 270 gia đình khắc phục tác động do Covid-19

(Dân trí) - Đại sứ quán New Zealand chi 800 triệu đồng để hỗ trợ 270 hộ gia đình phục hồi sinh kế nhằm khắc phục tác động của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh mới đây.

Đại sứ quán New Zealand hỗ trợ 270 gia đình khắc phục tác động do Covid-19 - 1

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam H.E. Tredene Dobson (giữa) trong lễ khởi động dự án tại Hải Dương (Ảnh: ĐSQ New Zealand).

Theo thông cáo ngày 7/5, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMWF) hôm nay đã công bố "Dự án trao quyền cho phụ nữ nghèo và yếu thế khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương".

Dự án được Đại sứ quán New Zealand tài trợ với ngân sách 800 triệu đồng (50.000 đôla New Zealand) và được thực hiện bởi Tổ chức EMWF thông qua hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương. Dự án dự kiến sẽ hỗ trợ cho 270 hộ gia đình phụ nữ tại 5 xã thuộc huyện Kinh Môn - nơi bị ảnh hưởng tác động kinh tế và xã hội nặng nề bởi dịch Covid-19 đầu năm nay.

Bà H.E. Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết, đây là dự án thứ ba về hỗ trợ khắc phục hậu quả Covid-19 mà Đại sứ quán New Zealand đã sát cánh cùng Việt Nam, đồng thời thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

"Sáng kiến mang tính thực tế cao này sẽ giúp giảm thiểu những tác động của đại dịch đối với kinh tế của phụ nữ và gia đình họ. Những nhóm xã hội này đã trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương về kinh tế trong thời kỳ đại dịch, và chúng tôi tin tưởng rằng dự án này sẽ giúp các gia đình ở Hải Dương sớm ổn định sau đại dịch", bà Dobson nói.

Ngay trước Tết Nguyên đán năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh. Đặc biệt, các hộ gia đình làm nông chịu ảnh hưởng trực tiếp, do sự giảm thiểu về nhu cầu thực phẩm và gián đoạn lâu dài trong việc xuất khẩu và lưu thông nông sản.

Với mục tiêu trao quyền cho phụ nữ nghèo dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19, Tổ chức EMWF phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện dự án hỗ trợ 270 hộ gia đình phụ nữ nghèo yếu thế, ưu tiên cho hộ gia đình có người có người khuyết tật với tổng số người được hưởng lợi dự kiến là 1.215 người tại 5 xã thuộc huyện Kinh Môn.

Thông qua dự án, các hộ gia đình phụ nữ dễ bị tổn thương sẽ nhận được hỗ trợ phục hồi sinh kế để cải thiện thu nhập, đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 còn nhiều bất ổn. Tổ chức EMWF cùng các chuyên gia kinh tế nông nghiệp sẽ đánh giá nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ nông nghiệp, từ đó cung cấp sản phẩm sinh kế như hạt giống, con giống, công cụ sản xuất phù hợp đến với từng gia đình. Ngoài ra, các hộ gia đình cũng nhận được gói hỗ trợ khẩn cấp để trang trải chi phí cho nhu yếu phẩm thiết yếu, giáo dục và chăm sóc sức khỏe gia đình.

"Chúng tôi tin rằng thông qua hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương thực hiện dự án này sẽ giúp các gia đình phụ nữ nghèo dễ bị tổn thương có cơ hội tiếp cận các nguồn lực để phát triển kinh tế bền vững, vươn lên ổn định cuộc sống và vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra", bà Nguyễn Hồng Hạnh, Giám đốc Quốc gia của EMWF, chia sẻ.

Đang được quan tâm