New York cắt quan hệ làm ăn với nhà Trump

(Dân trí) - Thành phố New York sẽ chấm dứt toàn bộ hợp đồng với tập đoàn của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông Trump bị cáo buộc có vai trò trong vụ bạo loạn ở quốc hội ngày 6/1.

New York cắt quan hệ làm ăn với nhà Trump - 1
Thị trưởng New York Bill de Blasio đến Tháp Trump sau khi ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016. (Ảnh: NYTimes)

Trả lời phỏng vấn MSNBC, ngày 12/1, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết, thành phố sẽ chấm dứt toàn bộ hợp đồng trị giá 17 triệu USD/năm với Trump Organization - tập đoàn của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trump Organization có 4 hợp đồng với New York gồm vận hành Công viên trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman, sân trượt băng Lasker và sân golf Ferry Point. Ông Blasio nói, quyết định này là bởi ông Trump "kích động bạo lực" - một hành động "vi hiến" và "không thể dung thứ".

Đây là một đòn giáng nữa vào công việc làm ăn của gia đình ông Trump kể từ sau vụ bạo loạn ở quốc hội hồi tuần trước. Đầu tuần này, một số ngân hàng, trong đó có Deutsche Bank thông báo ngừng giao dịch thêm với ông Trump và tập đoàn của gia đình ông. Các đối tác làm ăn được cho là bắt đầu thu hẹp quan hệ làm ăn với nhà Trump để tránh tai tiếng giữa lúc ông Trump đối mặt với nguy cơ bị luận tội và phế truất ở những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Đọc thêm