Thứ bảy, 02/05/2015 - 15:06

Nepal tắt dần hy vọng tìm thấy nạn nhân sống sót sau động đất

Dân trí

Chính phủ Nepal ngày 2/5 đã loại bỏ khả năng tìm thấy thêm các nạn nhân sống sót sau trận động đất kinh hoàng 7,8 độ richter cách đây đúng một tuần, đồng thời cho biết số người thiệt mạng trong thảm họa này tiếp tục tăng mạnh lên trên 6.600.

Hầu như không còn hy vọng tìm thấy người sống sót sau một tuần bị vùi lấp dưới đống đổ nát (Ảnh:
Hầu như không còn hy vọng tìm thấy người sống sót sau một tuần bị vùi lấp dưới đống đổ nát (Ảnh: EFE)

Theo thông báo mới nhất của Bộ Nội vụ Nepal, số người thiệt mạng tính đến thời điểm sáng nay 2/5 đã lên tới 6.621 người, trong khi số người bị thương là 14.023 người.

“Một tuần đã trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa. Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình trong công tác tìm kiếm cứu nạn, song đến nay tôi không nghĩ rằng còn nạn nhân nào có khả năng sống sót dưới những đống đổ nát”, người phát ngôn Bộ Nội vụ Nepal Laxmi Prasad Dhakal khẳng định.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở Nepal trong hơn 80 năm qua. Động đất cũng đã làm ảnh hưởng tới hai nước láng giềng là Ấn Độ và Trung Quốc, làm hơn 100 người thiệt mạng.

Ngay sau khi động đất xảy ra, chính phủ Nepal đã nỗ lực tối đa cho công tác cứu hộ và cũng nhận được sự giúp đỡ kịp thời trên mọi phương diện của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, trận động đất quá mạnh, lại gây tác động trên diện rộng nên con số thương vong và thiệt hại ước tính rất lớn.

Ngoài ra, các đội cứu hộ cũng phải chạy đua với thời gian trong việc ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan do có quá nhiều người chết và hàng triệu người, trong đó có hơn 1,7 triệu thanh thiếu niên Nepal, đang phải sống trong điều kiện vật chất hết sức tồi tệ.

Vũ Anh
Theo AFP
Đáng quan tâm
Mới nhất