Thứ sáu, 02/04/2021 - 08:29

NATO, Mỹ lo ngại khi Nga điều động khí tài sát biên giới Ukraine

Dân trí

NATO và Mỹ đã bày tỏ quan ngại việc Nga tăng cường lực lượng gần biên giới Ukraine. Moscow đã nhanh chóng lên tiếng về vấn đề này.

NATO, Mỹ lo ngại khi Nga điều động khí tài sát biên giới Ukraine - 1
Hình ảnh được cho là vũ khí hạng nặng của Nga được điều động đến khu vực giáp biên giới Ukraine (Ảnh: Drive).

Một quan chức NATO nói với Reuters rằng: "Các đồng minh có chung quan ngại về các hoạt động quân sự quy mô lớn gần đây của Nga ở trong và xung quanh Ukraine. Các đồng minh cũng quan ngại việc Nga vi phạm lệnh ngừng bắn tháng 7/2020 khiến 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng tuần trước".

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, Washington "vô cùng quan ngại các hành động gần đây của Nga ở đông Ukraine". Ông Price nhấn mạnh, Washington phản đối mọi hành động của Nga bị cho là "đe dọa" Ukraine.
Trong tuần này, Nga và Ukraine cáo buộc lẫn nhau làm leo thang giao tranh giữa các lực lượng quân đội Ukraine với lực lượng ly khai ở miền đông nước này.

Về phía Nga, Điện Kremlin hôm qua cho biết, việc Nga điều động binh sĩ và khí tài đến gần biên giới Ukraine gần đây nhằm đảm bảo an ninh của Nga và không đe dọa bất cứ bên nào.

Nga và phương Tây leo thang căng thẳng đặc biệt kể từ khi Nga cho sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc hậu thuẫn lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này và chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Minh Phương
Theo Reuters

Từ khóa:
Đáng quan tâm