Lời khai rúng động của kẻ giết người hàng loạt tại Nhật Bản

(Dân trí) - “Mỗi tuần sát hại một người” hay “Giết trong lần đầu tiên gặp mặt” là hai trong số những lời khai của tên sát nhân liên quan tới vụ phát hiện 9 thi thể bị chặt xác bên trong một ngôi nhà tại Nhật Bản gần đây.

Ảnh nghi phạm Takahiro Shiraishi trên báo Nhật Bản (Ảnh: News.com.au)
Ảnh nghi phạm Takahiro Shiraishi trên báo Nhật Bản (Ảnh: News.com.au)

Cảnh sát Nhật Bản ngày 31/10 đã bắt giữ Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, với cáo buộc giết người sau khi phát hiện 9 xác chết và các bộ phận cơ thể người bên trong căn hộ của tên này ở thành phố Zama, tỉnh Kanagawa. Vụ án này đã gây rúng động tại Nhật Bản sau khi các thông tin được công bố về cách thức sát hại tàn độc cũng như những lời khai “máu lạnh” của nghi phạm.

Báo Nikkan Sports đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Căn phòng giết chóc”, trong khi báo Sports Nippon đăng bài “Mỗi tuần giết một người” để đưa tin về vụ giết người chặt xác tại Zama.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết Shiraishi đã thú nhận giết tổng cộng 9 người, trong đó có 8 phụ nữ và 1 người đàn ông, kể từ khi hắn bắt đầu chuyển tới căn hộ hắn thuê ở ngoại ô thủ đô Tokyo từ ngày 22/8. Tên này khai với cảnh sát rằng hắn quen biết các nạn nhân qua mạng xã hội Twitter và dụ dỗ họ tới căn hộ hắn thuê để giúp họ tự tử theo ý muốn.

Shiraishi cho biết hắn đã ra tay sát hại các nạn nhân ngay trong lần đầu tiên gặp họ. Trước đó, một vài người trong số này đã lên mạng xã hội để viết các thông điệp tự tử và Shiraishi đã tìm cách gặp mặt trực tiếp sau khi trò chuyện với các nạn nhân ở trên mạng.

“Tôi không biết tên thật hay tuổi thật của họ”, Shiraishi nói.

Đám đông tập trung bên ngoài căn hộ của Shiraishi ở Zama (Ảnh: Kyodo)
Đám đông tập trung bên ngoài căn hộ của Shiraishi ở Zama (Ảnh: Kyodo)

Không chỉ giết người, Shiraishi còn chặt đầu và tay chân của các nạn nhân trước khi đặt trong các thùng lạnh và hộp chứa đồ ở bên trong căn nhà của hắn tại Zama. Shiraishi khai rằng hắn đã chặt xác các nạn nhân, sau đó vứt vào đống rác, thậm chí rắc chất xử lý phân mèo lên các phần còn lại để phi tang chứng cứ.

Cảnh sát cho biết họ phát hiện nhiều vết cắt trên các thi thể và một số bộ phận được tìm thấy chỉ còn là những mẩu xương. Khoảng 240 mẩu xương đã được tìm thấy bên trong căn hộ vốn chỉ có một phòng và một phòng tắm nhỏ. Ngoài ra, tại căn hộ này, cảnh sát cũng phát hiện một chiếc cưa được cho là để Shiraishi sử dụng vào việc chặt xác.

“Tôi không thể vứt bỏ số thi thể đó vì sợ bị bắt… Đúng là tôi đã tìm cách giấu thi thể của người mà tôi đã giết. Tôi chặt các thi thể trong phòng tắm và vứt một số bộ phận vào thùng rác”, Shiraishi cho biết.

Hành trình phát hiện nghi phạm

Shiraishi lấy tay che mặt khi bị áp giải từ sở cảnh sát tới văn phòng công tố ở Tokyo ngày 1/11 (Ảnh: AFP)
Shiraishi lấy tay che mặt khi bị áp giải từ sở cảnh sát tới văn phòng công tố ở Tokyo ngày 1/11 (Ảnh: AFP)

Hiện cảnh sát Nhật Bản đã thành lập một đơn vị đặc biệt để nhận dạng thi thể của các nạn nhân bằng cách kiểm tra DNA và một số phương pháp khác. Trước đó, hàng xóm của Shiraishi cho biết họ từng ngửi thấy mùi lạ phát ra từ căn hộ của nam thanh niên này.

Cảnh sát bắt đầu tình nghi và mở cuộc điều tra về Shiraishi sau khi theo dõi camera an ninh và phát hiện tên này đi cùng một phụ nữ - người được báo mất tích khỏi căn nhà ở Hachioji, vùng ngoại ô phía tây của Tokyo từ cuối tháng 10. Hai người được nhìn thấy xuất hiện ở các ga tàu điện gần nơi ở của Shiraishi hôm 23/10.

Trên mạng xã hội Twitter hôm 20/9, người phụ nữ này chia sẻ về việc cô đang muốn tìm kiếm ai đó để có thể chết cùng. Nội dung đoạn chia sẻ cho thấy người phụ nữ “muốn chết, nhưng sợ chết một mình”. Anh trai của người phụ nữ này đã liên hệ với cảnh sát hôm 24/10, sau đó đăng nhập vào tài khoản Twitter của em gái và phát hiện ra cô đã nhắn tin qua lại với Shiraishi. Shiraishi nói với cảnh sát rằng anh ta đã gửi tin nhắn cho người phụ nữ này qua Twitter với nội dung “Chúng ta hãy chết cùng nhau”.

Shiraishi làm công việc tuyển dụng cho một doanh nghiệp có liên quan đến tình dục ở khu giải trí Kabukicho nổi tiếng tại Tokyo. Nghi phạm khai rằng một trong những lý do khiến hắn giết người là do từng lấy trộm tiền của nạn nhân, trong đó có khoản tiền lên tới hơn 4.000 USD. Anh ta cũng khai từng tấn công một số phụ nữ với ý đồ cưỡng bức.

Hàng xóm của Shiraishi cho biết họ rất sốc và không tin rằng đây là tên sát nhân đã giết hại 9 người. Một người thậm chí còn nói rằng nghi phạm là “một người đàn ông vui vẻ, tốt bụng và lịch thiệp”. Trong khi đó, một người hàng xóm khác mới chuyển đến gần căn hộ của Shiraishi cho biết tên này thường mặc quần áo màu đen, ngồi trước cửa và nhìn chằm chằm vào điện thoại.

Thành Đạt

Theo Kyodo, AFP